Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 liên tiếp 4 ngày, nhiều cơ quan kêu gọi nhân viên không đi du lịch

VietTimes – UBND TP.HCM vừa ban hành thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ kỷ niệm ngày Chiến thắng (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5) liên tiếp 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5). 
Treo cờ Tổ quốc mừng Tết Độc lập 30/4 trên mọi vùng miền cả nước (Ảnh: TB)
Treo cờ Tổ quốc mừng Tết Độc lập 30/4 trên mọi vùng miền cả nước (Ảnh: TB)

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ lễ ngày Chiến thắng (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5) liên tiếp 4 ngày, do ngày 2/5 và 3/5 trùng vào thứ 7 và chủ nhật.

Riêng những đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Thông báo từ UBND TP.HCM nêu rõ: “Cơ quan, đơn vị, trường học, xí nghiệp, bệnh viện, lực lượng vũ trang và các hộ dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ lễ nêu trên. Sở TN-MT phối hợp các quận huyện làm tốt công tác vệ sinh, làm sạch đẹp thành phố, làm đẹp khu vực công sở, các tuyến đường; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị…”

Tuy năm nay được nghỉ lễ 30/4 và 1/5 liên tiếp 4 ngày nhưng dự kiến các tour du lịch chưa thể hồi phục, do ảnh hưởng nặng nề của COVID-19.

Hơn nữa, mặc dù Chính phủ còn chưa công bố về việc có tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sau ngày 15/4 hay không, nhưng nhiều cơ quan, tổ chức và các công ty đã ra thông báo kêu gọi mọi người ở yên trong nhà; kèm theo đó là quy định áp dụng tới toàn bộ nhân viên, yêu cầu không đi du lịch cả trong và ngoài nước, ít nhất là cho đến hết tháng 4/2020.