Xét nghiệm nhanh COVID-19 toàn bộ hành khách vào ga Sài Gòn

VietTimes – Bắt đầu từ hôm nay ngày 11/4, toàn bộ hành khách vào ga Sài Gòn đều được lấy mẫu test nhanh xét nghiệm COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm hành khách tại ga Sài Gòn sáng 11/4 (Ảnh: Chí Bình)

Lấy mẫu xét nghiệm hành khách tại ga Sài Gòn sáng 11/4 (Ảnh: Chí Bình)

Hôm nay, ngày 11/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh, tầm soát COVID-19 đối với hành khách tại ga quốc nội, ga đường sắt Sài Gòn; đối với công nhân tại các khu lưu trú của khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất tập trung nhiều lao động, các khu vực cộng đồng dân cư; đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ…

Trao đổi với VietTimes, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM cũng cho biết từ hôm nay ngày 11/4, bắt đầu kiểm tra khai báo y tế điện tử và lấy mẫu xét nghiệm virus Corona đối với tất cả hành khách đi tàu về ga Sài Gòn (quận 3, TP.HCM).

“Bắt đầu từ 5 giờ sáng hôm nay, hành khách trên các chuyến tàu vào TP.HCM đã xếp hàng khai báo y tế và tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệmCOVID-19 sau khi tàu vừa đáp ga” – Ông Tâm cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế (Ảnh: Hòa Bình) 


Toàn bộ các hành khách được nhân viên y tế kiểm tra thông tin cá nhân, hướng dẫn điền phiếu xác nhận kiểm tra y tế và chuyển vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm.

Dịch ở họng và mũi của hành khách được bảo quản trong ống lưu mẫu có ghi đầy đủ thông tin của hành khách. Sau khi hoàn thành, nhân viên y tế đóng dấu xác nhận đã hoàn thành kiểm tra cho hành khách và cho phép ra về.

“Toàn bộ hành khách đến ga Sài Gòn được lấy mẫu xét nghiệm giúp nhanh chóng khoanh vùng đối tượng. Nếu có hành khách có dương tính với COVID-19, các đội phản ứng nhanh sẽ lập tức có hướng xử lý, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng”, ông Nguyễn Hồng Tâm nói.

Xét nghiệm nhanh COVID-19 toàn bộ hành khách vào ga Sài Gòn ảnh 2

Toàn bộ hành khách đến ga Sài Gòn được lấy mẫu xét nghiệm giúp nhanh chóng khoanh vùng đối tượng (Ảnh: Chí Bình)


Được biết hiện tại mỗi ngày chỉ có một chuyến tàu duy nhất chạy suốt Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại. Các chuyến tàu mỗi ngày đưa khoảng 400 – 500 hành khách vào ga Sài Gòn và trong những ngày qua, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết chưa có trường hợp nào có dấu hiệu dịch tễ buộc phải cách ly.