Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô với nhiều hoạt động phong phú sẽ diễn ra vào 6/11 tới

VietTimes – Phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Theo một thống kê của tờ Tech In Asia, năm 2017 Việt Nam đã thu hút được 61,5 triệu USD đầu tư cho các công ty khởi nghiệp. Còn theo số liệu của Topica Founder Institute thì số tiền đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đạt gần 300 triệu USD. Có nhiều vườn ươm và tổ chức đang tìm cách hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam. Một ngày hội khởi nghiệp với nhiều hoạt động phong phú sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự kiện này do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội và Sở Khoa học - Công nghệ Hà Nội tổ chức. Sẽ có 6 hoạt động lớn được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện:

Diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô với các tham luận về cơ hội và thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0, cùng tìm giải pháp cho các vấn đề lớn, nổi cộm, kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư và thị trường. Đặc biệt, chủ đề về đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới sẽ được các chuyên gia chia sẻ nhằm thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm cho bà con khu vực nông thôn, tăng chuỗi giá trị sản phẩm làng nghề.

Hoạt động diễn đàn được diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 06/11/2018 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo - ĐHQGHN.

Sẽ có một khu triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các làng nghề, dự án khởi nghiệp, sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp, một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Hoạt động triển lãm được diễn ra từ 8 giờ đến 17 giờ 30 ngày 06/11/2018 tại Quảng trường ĐHQGHN     

Hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức. Chủ đề của Hội thảo là: “Vai trò của khoa học và công nghệ với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam”. Các chuyên gia, cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp sẽ tập trung thảo luận về giải pháp thúc đẩy chuyển giao tri thức, sản phẩm KHCN, đặc biệt là công nghệ 4.0 giúp phát triển kinh tế tư nhân.

Hoạt động hội thảo được diễn ra từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 06/11/2018 tại Phòng Hội thảo quốc tế, tầng 8 nhà E4 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Pitching các dự án khởi nghiệp. Với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp, đây là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng. Tại buổi Pitching sẽ có 10 dự án tiêu biểu được trình bày để gọi vốn từ các quỹ và nhà đầu tư.


Hoạt động Pitching được diễn ra từ 15 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 06/11/2018 tại Không gian Innovation - Startup, Nhà G6 ĐHQGHN.

Talkshow với các chuyên gia khởi nghiệp. Đây là hoạt động nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên và thanh niên về tinh thần khởi nghiệp cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp của các điển hình khởi nghiệp thành công và là không gian giao lưu giữa các chuyên gia, các nhà khởi nghiệp thành công, các diễn giả có kinh nghiệm để thắp sáng khát khao khởi nghiệp cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tinh thần cho con đường khởi nghiệp của mình.

Hoạt động Talkshow được diễn ra từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 ngày 06/11/2018 tại Quảng trường ĐHQGHN.

Gala Dinner kết nối Doanh nhân. Gala Dinner là không gian gặp gỡ, kết nối và giao lưu những doanh nhân, doanh nghiệp tâm huyết với khởi nghiệp để cùng nhau phát triển khởi nghiệp thủ đô.

Galar Dinner được tổ chức từ 18h00 đến 20h30 ngày 06/11/2018 tại tầng 1 Trung tâm Văn hóa ULIS-JONA THANKS CHOI

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN
 Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN

Theo Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp. Các nhà trường, nhà nghiên cứu khoa học, các nhà quản lý và nhà đầu tư sẽ có dịp giao lưu trực tiếp với nhau, cùng bàn bạc và thống nhất cách thức phối kết hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng nguồn lực đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp. Sự kiện này cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà quản lý - Trường Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp - Startup để thúc đẩy khởi nghiệp phát triển Thủ đô”.

Để các ý tưởng sáng tạo được nuôi dưỡng và phát triển, rất cần một môi trường thuận lợi để có thể phát huy hết các năng lực tư duy sáng tạo và có thể hiện thực hóa khởi nghiệp thành công. Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp. Tháng 1/2017, Thành phố đã khai trương Vườn ươm Công nghệ thông tin và Đổi mới sáng tạo tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để hỗ trợ cộng đồng startup trong ngành CNTT của thành phố. Tháng 10/2017, khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp sáng tạo http://www.startup.vn... Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị tiên phong trên cả nước cũng đã thành lập và đi vào hoạt động Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN. Ngoài ra, Thành phố cũng rất tích cực trong việc cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư và đặc biệt là thúc đẩy các mô hình đổi mới sáng tạo, xây dựng và thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo...