Treo thưởng 15.000 USD cho “Khởi nghiệp vì Môi trường”

VietTimes -- Theo thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, 6 đội xuất sắc nhất “Khởi nghiệp vì Môi trường” sẽ có cơ hội nhận được vốn khởi nghiệp, cơ hội quảng bá sản phẩm và thu hút nhà tài trợ lên tới 3.000 USD cho đội khởi nghiệp mới thành lập và 4.000 USD cho đội khởi nghiệp đã có trước, với tổng tài trợ 15.000 USD.
Cuộc thảo luận với các nhà nghiên cứu và người khởi nghiệp tại cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường”.
Cuộc thảo luận với các nhà nghiên cứu và người khởi nghiệp tại cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường”.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11/2018 với lịch trình như sau:

Cuối tháng 8: Các nhà nghiên cứu sẽ trình bày giải pháp về môi trường và thảo luận với người khởi nghiệp và những người có quan tâm để thành lập các nhóm khởi nghiệp hiệu quả.

Gia đoạn 29-31/8: Khóa đào tạo chuyên sâu 3 ngày sẽ giúp các nhóm khởi nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Từ 1/9 đến 7/11: Trong giai đoạn ươm tạo, các đội sẽ thường xuyên gặp gỡ với các cố vấn khởi nghiệp để được tư vấn, và tham gia vào các hội thảo để tinh chỉnh mô hình kinh doanh giúp thu hút được nhiều vốn đầu tư.

Ngày 8/11: Demo Day, 6 đội xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được vốn khởi nghiệp, cơ hội quảng bá sản phẩm và thu hút nhà tài trợ:

- Các đội khởi nghiệp mới thành lập được tài trợ với các mức 3.000 USD, 2.000 USD, 1.000 USD

- Các nhóm khởi nghiệp đã có trước được tài trợ theo các mức 4.000 USD, 3.000 USD, 2.000 USD.

Cuộc thi này là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Hoa Kỳ thực hiện nhằm góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa và làm cho đất nước Việt Nam sạch đẹp (#EndPlasticPollution và #KeepVietnamClean). Bằng cách kết nối những nhà khoa học với nhà khởi nghiệp, chiến dịch mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khu vực tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững.