Ngạc nhiên với thời lượng pin của HTC U Ultra

VietTimes -- Phone Arena đã thử nghiệm smartphone này với màn hình được đặt ở độ sáng 200 nits (độ sáng cho phép sử dụng trong nhà). Kết quả cho thấy pin của HTC U Ultra “trụ” được gần 7 giờ.
HTC U Ultra có thời lượng pin gần 7 giờ
HTC U Ultra có thời lượng pin gần 7 giờ

HTC U Ultra là một smartphone có thiết kế thời thượng: mặt lưng bóng bẩy, hình dáng mảnh mai và màu sắc đẹp đẽ. Tuy nhiên một chiếc smartphone tốt không chỉ nằm ở ngoại hình mà còn ở linh kiện bên trong, mà pin là một yếu tố then chốt.

Vậy pin của HTC U Ultra có thời lượng pin như thế nào?

Mẫu điện thoại này có màn hình 5,7 inch độ phân giải Quad HD (1440 x 2560 pixel) và chỉ có viên pin 3.000 mAh. Pin như vậy có vẻ yếu khi phải “gánh” màn hình Quad HD.

May mắn thay, HTC U Ultra không phải là một thảm họa về thời lượng pin. Smartphone này đã tối ưu hóa pin khá tốt. Phone Arena đã thử nghiệm smartphone này với màn hình được đặt ở độ sáng 200 nits (độ sáng cho phép sử dụng trong nhà). Kết quả cho thấy pin của HTC U Ultra “trụ” được gần 7 giờ. Thời lượng này chỉ kém một chút so với Galaxy S7 Edge và Google Pixel XL, và nó tốt hơn OnePlus 3T.

Trong khi thời lượng pin HTC U Ultra chỉ thấp hơn một chút so với các mẫu điện thoại cao cấp, thì một thử nghiệm gần đây của Phone Arena cho thấy các mẫu điện thoại cao cấp lại có thời lượng pin thua xa điện thoại giá phải chăng. Chẳng hạn như chiếc Lenovo P2 có duy trì thời gian làm việc lên tới 12 tiếng đồng hồ. Rõ ràng là các nhà sản xuất cần phải cải tiến nhiều hơn nữa thời lượng pin cho điện thoại cao cấp. Có lẽ màn hình Quad HD là thừa thãi đối với điện thoại khi mà nó “ngốn”pin kinh khủng.

Một khía cạnh khác của pin là thời gian sạc từ 0 đến 100%. HTC U Ultra nạp đầy pin trong vòng 1 giờ 40 phút. Thời gian này ngang bằng với Galaxy S7 Edge và nhanh hơn iPhone 7 và 7 Plus.

Theo Phone Arena