Rộ tin HTC sắp ra mắt điện thoại Desire 10

HTC Desire 10 được kỳ vọng sẽ có giá bán rẻ hơn siêu phẩm HTC 10 đang có mặt trên thị trường.
Rộ tin HTC sắp ra mắt điện thoại Desire 10
Rộ tin HTC sắp ra mắt điện thoại Desire 10

HTC 10 là chiếc smartphone cao cấp tập trung những tính năng hot, phần cứng khủng từng được giới thiệu tại thị trường Việt Nam gần đây. Hiện tại, sản phẩm có giá bán vào khoảng 17 triệu đồng, một mức giá được khá nhiều ý kiến nhận định rằng không hề dễ chịu.

May mắn là theo tiết lộ mới nhất từ “thánh đồn” @Eveleaks, HTC sẽ sớm tung ra thị trường một phiên bản mới của chiếc HTC 10 mang tên HTC Desire 10 và đáng chú ý là giá bán rẻ hơn siêu phẩm mà hãng này từng giới thiệu gần đây. Cũng theo chia sẻ từ thành viên nổi tiếng nhờ chuyên tiết lộ tin rò rỉ có độ tin cậy cao này, thời điểm ra mắt chiếc HTC Desire 10 theo lộ trình sẽ vào tháng 9/2016.

HTC 10 sắp có bản thay thế?
HTC 10 sắp có bản thay thế?

HTC Desire 10 cũng được cho là sẽ trang bị camera chính mạnh ngang ngửa người tiền nhiệm, tức cũng sở hữu đèn flash LED kép, chống rung quang học và khả năng lấy nét laser. Giới quan sát kỳ vọng HTC Desire 10 cũng sẽ sở hữu những tính năng hot từ chiếc HTC 10 như khả năng sạc nhanh, kết nối USB Type-C và khả năng ghi hình 4K.

Được biết, chiếc HTC 10 từng gây sóng gió làng smartphone bởi trang bị phần cứng khủng mà trong đó, đáng chú ý nhất chính là sự hiện diện của bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820. Tuy vậy, phát hiện từ GSMArena cho thấy HTC 10 có tốc độ đọc/ghi của bộ nhớ trong (eMMC 5.1) tuy nhanh nhưng vẫn thua kém một số mẫu smartphone cao cấp khác. Cụ thể hơn, phép thử hiệu năng bộ nhớ tích hợp dùng công cụ AndroBench giữa HTC 10, Samsung Galaxy S7 và LG G5 (vốn đều sử dụng bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.0) cho thấy tốc độ đọc của HTC 10 chỉ dừng lại ở mức 241,95MB/s, trong khi cả Galaxy S7 và LG G5 đều vượt qua mức 400MB/s. May mắn là trong phép thử tốc độ ghi cũng dùng công cụ này, HTC 10 đã vượt lên đối thủ Samsung và chỉ thua chút đỉnh so với mẫu LG G5.

Dựa vào những kết quả mà GSMArena có được, người dùng có thể phần nào hình dung HTC 10 sẽ có tốc độ chậm hơn những đối thủ tên tuổi. Tuy nhiên, chuyên trang smartphone này khẳng định việc thử nghiệm không nhằm mục đích so sánh hay cố tình chỉ ra kẻ thua thiệt vì cơ bản tốc độ của bộ nhớ tích hợp mà HTC 10 sử dụng vẫn giúp mang lại hiệu năng tốt trong hầu hết tác vụ thường ngày. Duy chỉ có điều, nếu cần một chiếc smartphone thật sự nhanh trong mọi tình huống, người dùng vẫn còn những lựa chọn khác.