Nga sử dụng UAV tự sát phá hủy hàng loạt pháo M-777 của quân đội Ukraine

VietTimes – Quân đội Nga tiếp tục sử dụng đạn lượn thông minh – máy bay không người lái (UAV tự sát) phá hủy, phá hỏng hàng loạt pháo M-777 do Mỹ sản xuất. 4 khẩu pháo bị đạn Lancet-3 phá hủy trong ngày.

Ngày 26/1, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, trung tướng Igor Konashenkov trong cuộc họp báo thường xuyên cho biết, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy, phá hỏng 4 khẩu pháo M-777 do Mỹ sản xuất trên hướng Krasnoliman.

Kể từ tháng 2/2022, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã chuyển giao 210 pháo M-777 cho Ukraine. Theo nhiều ước tính khác nhau, khoảng 65 đến 85% trong tổng số này hiện đã bị phá hủy hoặc hỏng hóc không thể hoạt động.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, các quốc gia phương Tây đã cung cấp cho Kiev hơn 4 000 vũ khí hạng nặng bao gồm tăng thiết giáp, pháo binh, tên lửa và pháo phòng không, pháo phản lực-tên lửa, pháo phản lực, cung cấp UAV và vô số các loại vũ khí, trang thiết bị quân sự khác.

Quân đội Nga sử dụng đạn lượn thông minh, UAV Lancet -3 phá hủy 3 pháo xe kéo M-777 do Mỹ sản xuất của Ukraine. Video South Front.

Một số vũ khí trang bị khác bị UAV Lancet-3 phá hủy trước đó

Một số vũ khí trang bị, bao gồm cả pháo M-777 bị UAV tự sát Lancet-3 phá hủy. Video South Front

Theo South Front