Nga giáng đòn dữ dội hủy diệt quân thánh chiến Syria ở Hama, Idlib

VietTimes -- Sau gần một tuần im lặng, không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, tấn công các căn cứ quân sự, kho tàng dự trữ vũ khí, đạn dược và các vị trí tập trung quân cho các cuộc tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria.
Không quân Nga không kích ở Hama, Idlib. Ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích ở Hama, Idlib. Ảnh minh họa Masdar News

Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự Damascus cho biết, những cuộc không kích của Nga tập trung vào các thị trấn Kafr Zita, Al-Lataminah, Khan Sheikhoun (địa phận tỉnh Idlib), Morek, Salihiyah và Zakat.

Phối hợp với các cuộc không kích Nga, lực lượng pháo binh tên lửa quân đội Syria cũng tiến hành một cuộc tấn công bằng pháo phản lực đánh phá các thị trấn Zakat và Salihiyah, căn cứ địa của nhóm Jaysh Al-Izza.

Máy bay chiến đấu không quân Nga tiến hành các cuộc không kích trừng phạt suốt đêm, mặc dù có sự hiện diện của một lực lượng rất lớn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đóng trong các trạm quan sát ở miền bắc Hama và miền nam Idlib.

Trước đây, không quân Nga không tiến hành các cuộc không kích trên khu vực này của Syria căn cứ vào khuôn khổ của thỏa thuận Astan giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Nhưng do các lực lượng Hồi giáo cực đoan tin tưởng sự hỗ trơ và hậu thuẫn của Ankara, tiến hành cuộc tấn công hỏa lực vào thị trấn Kito giáo và các khu vực khác do quân đội Syria, Nga tiếp tục các cuộc không kích trừng phạt vào các nhóm nổi dậy ỏ miền bắc Hama và miền nam Idlib.

Không quân Nga không kích dữ dội các thị trấn ở Hama,Idlib, trừng phạt lực lượng Hồi giáo cực đoan trong cuộc tấn công gần đây vào chiến tuyến quân đội Syria
NT