Nga công bố hình ảnh đánh phá hệ thống năng lượng Ukraine bằng tên lửa tầm xa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 23/11, Quân đội Nga tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn bằng vũ khí chính xác tầm xa nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Ukraine và các cơ sở năng lượng liên quan.
Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr. Ảnh RT
Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr. Ảnh RT

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đòn tấn công bằng tên lửa hành trình đã ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí nước ngoài, thiết bị quân sự và đạn dược của quân đội Ukraine đến các khu vực chiến chiến trường.

Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên chính thức Bộ quốc phòng Nga cho biết, cuộc tấn công được thực hiện bằng vũ khí tầm xa phóng từ trên không, trên biển và trên đất liền có độ chính xác cao.

“Mục đích cuộc tấn công đã đạt được. Tất cả các mục tiêu được giao đều bị đánh phá. Hậu quả của cuộc tấn công là việc chuyển binh lực dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine, vũ khí nước ngoài, thiết bị quân sự và đạn dược tới các khu vực chiến sự bằng đường sắt đã bị gián đoạn”, ông Konashenkov nói.

Ông cũng bình luận về các thông tin từ phía Ukraine, tuyên bố các cơ sở đô thị ở Kiev được cho là đã bị hư hại. Nhưng tướng Konashenkov nhấn mạnh, không một cuộc tấn công nào nhằm vào các mục tiêu ở Kiev, tất cả sự phá hoại trong thành phố là do các tên lửa phòng không nước ngoài và Ukraine, khi phóng lên đã rơi xuống các khu vực trong thành phố.

Trên mạng xã hội Ukraine chia sẻ các video, cho thấy các tên lửa bay trên không phận Kharkov và Dnepropetrovsk. Các nhà chức trách Ukraine thông báo, tên lửa bay về phía các mục tiêu phía tây Ukraine, Lviv và Ivano-Frankivsk.

Hàng loạt vụ nổ mạnh diễn ở quận Veselovsky và gần Volnyansk, vùng Zaporozhye.

Các tên lửa hành trình Nga bay trên không phận Kharkov và Dnepropetrovsk. Video Rusvesna.

Một vụ nổ dữ dội diễn ra ở khu vực thành phố Kyiv. Video RusVesna

Theo RT