Mưa lớn tái diễn, Đà Nẵng lại chìm trong nước: Hoãn họp HĐND, tiếp tục cho học sinh nghỉ học

VietTimes -- Tính từ trưa 10/12, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện mưa to đến rất to đã khiến nhiều khu vực bị ngập trở lại. Mực nước sông Hàn cũng dâng cao, nước trên nguồn đổ về nhanh khiến dòng chảy mạnh, kéo theo rác và lục bình.
Nút giao thông Quang Trung-Đống Đa ngập lại trong trưa 10/12. (Ảnh: Bảo Bảo)
Nút giao thông Quang Trung-Đống Đa ngập lại trong trưa 10/12. (Ảnh: Bảo Bảo)

Ghi nhận của VietTimes tại một số tuyến đường trung tâm, tình trạng ngập úng cục bộ đã tái diễn.

Khu vực đường Ông Ích Khiêm đoạn qua Hải Phòng và Lê Duẩn đã ngập trở lại, tuyến Đông Đa đoạn qua nút giao Quang Trung cũng bị ngập nặng, nhiều phương tiện giao thông chết máy nằm trên đường chờ cứu hộ.

Đường Bạch Đằng và nước trên sông Hàn ghi được vào đầu giờ chiều 10/12.
Trong một diễn biến khác, thông tin từ Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng, kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố này dự kiến diễn ra từ ngày 11 - 13/12 đã bị tạm hoãn. Kế hoạch trước mắt, kỳ họp sẽ được dời sang tuần tới, dự kiến vào ngày 17 - 19/12/2018.

Cập nhật mới hơn, cuối giờ chiều hôm nay (10/12), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cũng đã ký văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện trên địa bàn thành phố, ủy quyền cho các Trưởng phòng căn cứ tình hình thực tế, quyết định cho học sinh các trường bị ảnh hưởng nghỉ học vào ngày mai Thứ Ba (ngày 11/12/2018).

Trao đổi với VietTimes tối 10/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, học sinh các điểm trường sẽ được nghỉ học vào ngày mai 11/12 gồm: Khu vực huyện Hòa Vang: học sinh các điểm trường thuộc khu vực xã Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Phong, Hòa Nhơn và Hòa Khương; Quận Ngũ Hành Sơn: học sinh các điểm trường thuộc phường Khuê Mỹ, Hòa Quý; Quận Thanh Khê: học sinh các trường Tiểu học Hàm Nghi, Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ và THCS Huỳnh Thúc Kháng; Quận Hải Châu: học sinh mầm non, Tiểu học,THCS được nghỉ toàn bộ và học sinh trường THPT Ông Ích Khiêm.

Trước đó, vì tình hình mưa ngập, học sinh sinh viên các trường trên địa bàn Đà Nẵng cũng được cho nghỉ học ngày hôm nay.

Một số tuyến giao thông trên địa bàn Đà Nẵng như Quang Trung-Đống Đa, Ông Ích Khiêm,... đã ngập lại sau cơn mưa kéo dài từ trưa nay (10/12).