Một thành phố Nhật Bản sử dụng ChatGPT hỗ trợ công việc hành chính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do tình trạng khủng hoảng dân số ngày một trầm trọng tại Nhật Bản, thành phố Yokosuka đã quyết định sử dụng ChatGPT nhằm nâng cao hiệu quả công việc hành chính.
Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Trong 5 tháng kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã được sử dụng để tạo bài luận của sinh viên, viết lời thề trong đám cưới và soạn các bài giảng thú vị cho các mục sư và giáo sĩ Do Thái.

Giờ đây, một thành phố của Nhật Bản đang chuyển sang sử dụng chatbot AI cho công việc hành chính.

Theo đó, thành phố Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, sẽ bắt đầu sử dụng ChatGPT để hỗ trợ công việc hành chính, theo thông tin từ đài CNN. Công chức có thể sử dụng dịch vụ này này để tóm tắt văn bản, kiểm tra lỗi chính tả và sáng tạo ý tưởng.

Thành phố Yokosuka đang phải đối mặt với khủng hoảng dân số với quy mô toàn quốc. Được biết, dân số Nhật Bản đang giảm nhanh chóng suốt nhiều năm qua và thành phố này cũng không nằm ngoài xu hướng chung. Dự kiến dân số của Yokosuka, hiện đang là 376.171 người, sẽ tiếp tục giảm do nhiều nguyên nhân, bao gồm sự rời đi của các công ty lớn và thiếu khách du lịch.

Vì vậy, thành phố Yokosuka đã quyết định sử dụng ChatGPT nhằm nâng cao hiệu quả và thiết lập quy trình hành chính tốt hơn. ChatGPT sẽ phụ trách những công việc đơn giản lặp đi lặp lại, trong khi công chức sẽ phụ trách các công việc chỉ con người mới có thể thực hiện. Chính quyền thành phố cam kết rằng không có thông tin mật hay dữ liệu cá nhân nào được nhập vào ChatGPT.

Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện lo ngại về quyền riêng tư khi sử dụng ChatGPT, khiến cho nước Ý đã cấm sử dụng nền tảng này. Một số doanh nghiệp lớn như ngân hàng JPMorgan cũng đã hạn chế nhân viên sử dụng. Mặc dù vậy, chính quyền thành phố Yokosuka vẫn tin tưởng vào điều tích cực và đặt nhiều kỳ vọng khi ChatGPT được triển khai.

Theo những nghiên cứu mới đây, ChatGPT còn có thể phân tích các công bố của Cục Dự trữ Liên bang Fed và đưa ra những nhận định về tác động của nó tới thị trường chứng khoán.

Theo CNN