CEO của OpenAI khẳng định công ty chưa bắt tay vào phát triển ChatGPT-5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, đã xác nhận rằng công ty hiện không đào tạo mô hình ngôn ngữ GPT-5
CEO của OpenAI khẳng định công ty chưa bắt tay vào phát triển ChatGPT-5 (Ảnh: Gizmochina)
CEO của OpenAI khẳng định công ty chưa bắt tay vào phát triển ChatGPT-5 (Ảnh: Gizmochina)

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, đã xác nhận rằng công ty hiện không đào tạo mô hình ngôn ngữ GPT-5. Altman đã phát biểu về vấn đề này trong một sự kiện ảo tại MIT, nơi ông nhấn mạnh rằng OpenAI hiện đang tập trung vào việc nâng cấp và cập nhật mô hình GPT-4 hiện có của họ.

Ông nói thêm rằng công ty đang làm việc để giải quyết các vấn đề an toàn liên quan đến mô hình và họ đã dành hơn sáu tháng để đào tạo GPT-4 trước khi phát hành ra công chúng.

Altman cũng thảo luận về một số lo ngại của người dùng về AI và những lời kêu gọi tạm dừng phát triển các mô hình ngôn ngữ quy mô lớn. Altman cho rằng những lo ngại này là không có cơ sở. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường tính nghiêm ngặt về an toàn trên các công cụ AI và ông tuyên bố rằng việc phát triển AI một cách thận trọng là rất cần thiết.

Mặc dù OpenAI có kế hoạch phát triển các mô hình AI minh bạch, nhưng công ty đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về dữ liệu đào tạo của GPT-4 hoặc kiến trúc, cấu trúc hoặc các hoạt động bên trong khác của nó. Quyết định này dựa trên những lo ngại liên quan đến bối cảnh cạnh tranh và ý nghĩa an toàn của các mô hình ngôn ngữ quy mô lớn như GPT-4.

Nhìn chung, các phát biểu của Altman cho thấy OpenAI đang thực hiện một cách tiếp cận có đo lường để phát triển các mô hình ngôn ngữ và tập trung vào giải quyết các mối lo ngại về an toàn khi nó phát triển. Mặc dù không có GPT-5 trong chương trình đào tạo, nhưng công ty cam kết nâng cấp và cập nhật GPT-4 để cải thiện hiệu suất và độ an toàn.

Theo Gizmochina