Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối

VietTimes -- Jeff Bezos, người sáng lập Amazon một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới. Thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này gồm những giờ nghỉ giải lao, thời gian cho gia đình và…rửa bát.
Nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon (Ảnh: Business Insider)
Nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon (Ảnh: Business Insider)

Một lần nữa Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới vào hôm thứ 6. Ông đã từng đạt vị trí này hồi tháng 7

Theo Market Insider, nhà sáng lập viên kiêm CEO của Amazon sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 90,6 tỷ USD. Sau quý ba, Amazon đã đem về cho vị tỷ phú người Mỹ này thêm 6,44 tỷ USD và đánh bại Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới. Ngoài việc sở hữu trang web bán lẻ hàng đầu thế giới là Amazon, Bezos cũng là chủ nhân của tờ báo Washington Post và một công ty hàng không vũ trụ có tên là Blue Origin.

Vậy cuộc sống thường ngày của một ông trùm công nghệ diễn ra như thế nào?
Bezos luôn ngủ đủ giấc. Ông thường thức dậy mỗi sáng một cách tự nhiên không cần đến đồng hồ báo thức. 
Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 1(Ảnh: Business Insider)

Ông luôn bắt đầu một ngày mới bằng việc chuẩn bị bữa sáng cùng với vợ mình, tiểu thuyết gia MacKenzie Bezos

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 2(Ảnh: Business Insider)

Để có thời gian bên vợ và bốn đứa trẻ, Bezos không bao giờ sắp xếp cuộc họp vào buổi sáng.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 3(Ảnh: Business Insider)

Bezos không muốn tham gia quá nhiều cuộc họp. Ông nói mình thường chỉ gặp các nhà đầu tư sáu tiếng trong một năm.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 4(Ảnh: Business Insider)

Khi triệu tập một cuộc họp, Bezos luôn đưa ra quy tắc “Hai chiếc pizza”. Ông sẽ không bao giờ họp ở nơi mà “hai chiếc pizza không đủ để cả nhóm cùng ăn” (tức số thành viên họp chỉ nên nhỏ gọn, sao cho số thành viên đủ cho 2 chiếc pizza là vừa)

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 5(Ảnh: Business Insider)

Đôi khi Bezos lại là một ông chủ nóng tính. Có tin đồn cho rằng ông đã thuê một huấn luyện viên để “tiết chế” cơn nóng giận của mình. Nhìn chung, ông đưa ra quy tắc “tiết kiệm” tại Amazon, nhưng không có nghĩa là nhân viên sẽ không được hưởng những quyền lợi như mát xa hoặc bữa trưa miễn phí.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 6(Ảnh: Business Insider)

Bezos thích những món ăn lạ. Trong suốt cuộc gặp với Matt Rutledge, nhà sáng lập Woot, ông đã gọi bạch tuộc với khoai tây, thịt xông khói, sữa chua tỏi xanh, và trứng cho bữa sáng. Bezos nói: “Khi nhìn vào thực đơn, có một số món mà tôi chưa biết cũng chưa thưởng thức bao giờ” nên “tôi phải ăn sáng với bạch tuộc”, Bezos nói thêm.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 7(Ảnh: Business Insider)

Bên cạnh đó, tỉ phú giàu nhất thế giới này còn có sở thích đặc biệt với những chiếc xe chở thực phẩm. Năm 2014, ông nói với tổng biên tập của tờ Business Insider Henry Blodget về một chiếc xe tải phổ biến bên ngoài trụ sở Amazon rằng: “Nó thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát”.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 8(Ảnh: Business Insider)

Và sau mỗi bữa ăn Bezos luôn làm công việc quen thuộc đó là… rửa bát. Ông nói với Blodget rằng: “Tôi nghĩ rằng đó là điều sexy nhất mà tôi làm.”

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 9(Ảnh: Business Insider)

Không biết liệu Bezos có thường xuyên tập thể dục hay không. Nhưng bức ảnh của giám đốc điều hành Amazon tại một hội nghị gần đây làm ta liên tưởng đến Vin Diesel,  ngôi sao điện ảnh với thân hình “chuẩn sáu múi” cơ bắp cuồn cuộn.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 10(Ảnh: Business Insider)

Hiện tại, Amazon là nhà sản xuất của một số chương trình truyền hình như: "The Man in the High Castle" và"Transparent". Nhưng Bezos là fan của bộ phim “Star Trek” (Du hành giữa các vì sao). Thậm chí, ông còn xuất hiện trong bộ phim "Star Trek Beyond" năm 2016 với vai diễn khách mời.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 11(Ảnh: Business Insider)

Ngoài ra, ông còn có một sở thích khác liên quan đến không gian đó là du ngoạn trên chiếc tàu ngầm đang tìm kiếm một tên lửa cũ của NASA. Ông thường đem theo những đứa con của mình trong mỗi chuyến đi.

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 12(Ảnh: Business Insider)

Bezos muốn có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Vì thế ông ngủ đủ tám tiếng mỗi ngày. 

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos: không cần chuông báo thức và rửa bát sau bữa tối ảnh 13(Ảnh: Business Insider)