Ông chủ hãng Amazon được bình chọn là “Người có ảnh hưởng nhất thế giới”

VietTimes -- Không phải là Mark Zuckerberg hay Tim Cook mà Jeff Bezos, ông chủ hãng  Amazon mới chính là người được tạp chí Vanity Fair bình chọn là "Người có ảnh hưởng nhất thể giới" năm 2017.

Jeff Bezos. Ảnh: Ren

Jeff Bezos. Ảnh: Ren

Trong bảng xếp hạng của Vanity Fair chỉ bao gồm các nhà tài chính, nhà hoạt động trong lĩnh vực giải trí, điện ảnh, công nghiệp và công nghệ thông tin.

Jeff Bezos năm nay 53 tuổi, là người sáng lập và là chủ công ty Amazon, cũng là ông chủ của công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, đồng thời là chủ của nhà xuất bản truyền thông The Washington Post. Ông là một trong những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tính đến tháng 3/2017 là 72,8 tỷ USD.

 Jeff Bezos tin rằng sự tử tế có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc đời và sự nghiệp của một con người. Đặc tính này nên được coi trọng tương đương với trí thông minh.

“Sự thông minh là một món quà, còn hành động tử tế là một lựa chọn. Các bạn có thể sở hữu năng khiếu trời cho, nhưng đối diện với những sự lựa chọn không phải vấn đề đơn giản. Hãy sử dụng trí thông minh của mình một cách khôn ngoan và thận trọng” – ông chia sẻ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Bezos được bình chọn vào vị trí số Một. Tuy nhiên không phải bây giờ Bezos mới được đánh giá cao như thế. Ngay từ năm 1999, ông đã được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm.

Trong bảng xếp hạng lần này, Mark Zuckerberg, ông chủ mạng xã hội Facebook với hai tỷ người dùng, được xếp vị trí thứ hai.

Vị trí thứ ba thuộc về Tim Cook - người đứng đầu Apple - công ty có tổng tài sản được vốn hóa lớn nhất thế giới. Năm nay là năm đầu tiên, tổng tài sản của Apple đã vượt qua con số 800 tỷ USD. Cũng phải nói thêm rằng, Tim Cook đã nhảy tới 8 bậc, từ vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng năm ngoái lên vị trí thứ ba trong năm nay.

Một nhân vật có bước nhảy vọt khác là Larry Page - đồng sáng lập công ty Google. Năm ngoái ông chỉ được xếp thứ 13 nhưng năm nay đã đứng ở vị trí thứ tư.

Kết quả hình ảnh cho elon musk

Nằm trong top 5 của bảng xếp hạng là nhà phát minh, nhà doanh nghiệp Elon Musk. Năm nay, Musk vừa cho giới thiệu kế hoạch chinh phục sao Hỏa, bao gồm cả mẫu tên lửa để đưa tàu vũ trụ lên hành tinh đỏ. Đồng thời ông cũng đã phóng thành công tên lửa do công ty chế tạo bay vào vũ trụ, sau đó bay về Trái đất an toàn. Cũng trong năm nay Elon Musk còn đưa vào sản xuất hàng loạt loại ô tô chạy điện với giá thành hợp lý được thị trường đón nhận.

Theo http://ren.tv (nguồn Vanity Fair)