Microsoft yêu cầu số điện thoại để cài đặt Windows 10 Build 17063

VietTimes -- Nhiều người dùng Windows 10 đã tỏ ra khó hiểu khi phiên bản cập nhật Build 17063 yêu cầu họ phải nhập vào số điện thoại cá nhân trong quá trình cài đặt. Đây là bước bắt buộc phải thực hiện, nếu không thực hiện, họ sẽ không thể hoàn tất quá trình cập nhật cho chiếc máy tính của mình.
Màn hình thông báo hiện ra nhưng không có nút Skip để người dùng bỏ qua

Mới đây, nhiều người dùng Windows 10 đã tỏ ra khó hiểu khi phiên bản cập nhật Build 17063 yêu cầu họ phải nhập vào số điện thoại cá nhân trong quá trình cài đặt. Đây là bước bắt buộc phải thực hiện, nếu không thực hiện, họ sẽ không thể hoàn tất quá trình cập nhật cho chiếc máy tính của mình.

Cụ thể, màn hình sẽ hiển thị thông báo: “Kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Windows mong muốn mọi thiết bị của bạn đều sở hữu các ứng dụng cần thiết để làm việc tốt hơn trên các thiết bị khác nhau”.

Điểm đáng chú ý là không hề có lựa chọn “Bỏ qua” (Skip) giống như các phiên bản cập nhật trước đây. Và sau khi nhập số điện thoại cá nhân vào, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn SMS giúp kết nối hai thiết bị của họ với nhau. Điều này cho phép họ sử dụng các tính năng như “Continue on PC” - một ứng dụng giúp họ truy cập vào một trang web trên điện thoại và hiển thị lên màn hình máy tính.

Nhiều khả năng, Microsoft chỉ muốn lấy số điện thoại của bạn nhằm sử dụng trong chiến dịch quảng bá các ứng dụng của họ dành cho smartphone. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu số lượng người dùng phản đối quá lớn, công ty có thể trả lại nút “Bỏ qua”.