Microsoft phát triển công nghệ nhận dạng đa giọng nói cho Cortana

Một trong những lý do khiến Cortana bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh là vì nó không thể nhận ra nhiều người dùng, nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi.
Loa thông minh Harman Kardon Invoke sẽ sớm nhận dạng được nhiều giọng nói. 
ẢNH: AFP
Loa thông minh Harman Kardon Invoke sẽ sớm nhận dạng được nhiều giọng nói. ẢNH: AFP

Theo Neowin, ở thời điểm hiện tại người dùng có thể hỏi Cortana về lịch trình trong ngày, tuy nhiên bất kỳ ai khác tiếp cận với nó đều không thể làm điều tương tự. Mặc dù vậy, báo cáo từ tài khoản Greg Edwards trên Twitter cho biết một số người dùng đang thấy khả năng thiết lập đa tài khoản trong ứng dụng Cortana trên Windows 10. Về cơ bản, người dùng có thể đào tạo Cortana nhận ra giọng nói của chủ nhân chính, sau đó có thể thêm tối đa 5 người dùng mới.

Một báo cáo khác cho biết tính năng này chỉ hiển thị cho người dùng có Xbox One hoặc loa thông minh Harman Kardon Invoke được liên kết với tài khoản Microsoft của họ. Do đó, có vẻ như khả năng mới sẽ chỉ khả dụng với 2 thiết bị nói trên ở thời điểm ra mắt ban đầu, trong khi PC và các thiết bị khác có micro hỗ trợ giọng nói sẽ được cập nhật trong tương lai.

Khả năng thêm nhiều người dùng được xem là yếu tố quan trọng vì loa thông minh có xu hướng là thiết bị dùng chung khi mà một gia đình có thể đặt nó trong phòng khách của họ. Nhận dạng đa giọng nói sẽ cho phép mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho mỗi người dùng.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/microsoft-phat-trien-cong-nghe-nhan-dang-da-giong-noi-cho-cortana-1032859.html