Microsoft “khai tử” trợ lý ảo Cortana trên smartphone

VietTimes -- Trợ lý ảo Cortana của Microsoft dự kiến sẽ bị "khai tử" trên nền tảng iOS và Android trong thời gian tới.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Microsoft đã tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch khai tử trợ lý ảo Cortana trên nên tảng IOS và Android trong tháng 1 tới. Nhà sản xuất phần mềm đến từ Mỹ đã đưa ra thông báo tới những người sử dụng ứng dụng Cortana tại Anh, Canada và Úc. Thông báo này đề cập đến việc Cortana sẽ bị khai tử trong thời gian tới. Microsoft xác nhận với The Verge rằng ứng dụng Cortana của họ sẽ bị xóa ở các nước Anh, Úc, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ vào ngày 31 tháng 1.

Trả lời phỏng vấn The Verge, người phát ngôn của Microsoft chia sẻ: "Cortara là một phần quan trọng trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Để cải thiện Cortana trở nên hữu ích hơn, chúng tôi sẽ tích hợp Cortana vào những ứng dụng trong gói sản phẩm Microsoft 365. Việc xóa ứng dụng Cortana trên nền tảng Android và iOS là một phần của chiến dịch phát triển này".

Người phát ngôn của Microsoft cho biết thêm, hiện tại Cortana vẫn đang được hỗ trợ tại Mỹ. Thông báo mà Miccroft gửi cho những khách hàng sử dụng Cortana có ghi chi tiết rằng ứng dụng này sẽ bị xóa sau ngày 31 tháng 1 tại một số thị trường nhất định.

Cortana được sử dụng để cài đặt cấu hình cũng như cập nhật một số chương trình cơ sở cho các thiết bị như dòng tai nghe Surface của hãng.

Microsoft cho ra mắt Cortana trên hệ điều hành iOS và Android vào tháng 12 năm 2015. Ban đầu ứng dụng này được thiết kế để kết nối với PC và những chiếc điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Windows 10. Mặc dù đã có những chỉnh sửa lớn, nhưng Microsoft nói chung và Cortana nói riêng đã thất bại trong việc cạnh tranh với các phần mềm trợ lý ảo khác. Giám đốc điều hành Microsoft ông Satya Nadella tiết lộ rằng kể từ đầu năm nay công ty đã không còn coi Cortana là đối thủ cạnh tranh của Alex và Google Assitant nữa.

Microsoft hiện đang tập trung vào việc tích hợp Cortana trên những ứng dụng Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Outlook trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Nguồn: The Verge