Đến lượt Microsoft thừa nhận thuê người nghe lén hội thoại người dùng

Theo Motherboard, Microsoft đã thừa nhận để các nhà thầu nghe các 'đoạn trích ngắn' hội thoại bằng giọng nói trên các dịch vụ âm thanh của mình như Skype và trợ lý ảo Cortana.

(Nguồn: Getty Images)

Theo Motherboard, Microsoft đã thừa nhận để các nhà thầu nghe các "đoạn trích ngắn" hội thoại bằng giọng nói trên các dịch vụ âm thanh của mình như Skype và trợ lý ảo Cortana.

Microsoft xác nhận hoạt động trên trong bản cập nhật tuyên bố về quyền riêng tư.

Tin tức trên xuất hiện một tuần sau khi Motherboard đưa tin rằng các nhà thầu của Microsoft đã nghe bản ghi âm của một số cuộc hội thoại trên Skype và một số tương tác với Cortana.

Với việc thừa nhận trên, Microsoft đã gia nhập cùng với các công ty công nghệ lớn khác như Apple, Google, Amazon và Facebook cho phép các nhà thầu nghe bản ghi âm các dịch vụ thoại.

Trong tháng này, Apple, Google, Amazon và Facebook đều đã đình chỉ hoạt động đánh giá của bên thứ ba đối với các bản ghi âm thanh của người dùng. Theo các hãng công nghệ, việc đánh giá trên sẽ giúp cải thiện chất lượng các cuộc hội thoại, dịch thuật và trợ lý ảo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Người phát ngôn Microsoft hãng này đang xác định lại nội dung cung cấp cho các nhà thầu, cũng như yêu cầu họ ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin.

"Chúng tôi yêu cầu xử lý dữ liệu này phải tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất được quy định trong luật pháp châu Âu," người phát ngôn của Microsoft nói thêm.

Theo Motherboar, các nhà thầu được Microsoft thuê trả từ 12 đến 14 USD một giờ cho công việc nghe và sao chép tới 200 clip âm thanh mỗi giờ; trong đó có thể bao gồm các bản ghi chứa "thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm."./.

Theo Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/den-luot-microsoft-thua-nhan-thue-nguoi-nghe-len-hoi-thoai-nguoi-dung/590223.vnp