Mẹo ẩn tin nhắn trong iOS 10

Trong iOS 10, Apple đã cho phép người dùng xem và trả lời nhanh tin nhắn bằng cách chạm vào thông báo hoặc vuốt từ phải sang trái. Điều này đồng nghĩa với việc người khác hoàn toàn có thể đọc lén nội dung mà không cần biết mật khẩu máy bạn. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Tắt thông báo tin nhắn

Tắt thông báo ứng dụng là cách đơn giản nhất để tránh bị rò rỉ thông tin trên màn hình khóa. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) trên iPhone hoặc iPad.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến ứng dụng cần vô hiệu hóa thông báo và tắt tùy chọn Show on Lock Screen (hiển thị trên màn hình khóa). Kể từ lúc này, mỗi khi có thông báo mới, ứng dụng sẽ chỉ hiển thị biểu tượng trên thanh trạng thái.

2. Tắt hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa

Trên iOS 10, bạn có thể xem và trả lời nhanh tin nhắn Messenger, iMessage… ngay từ màn hình khóa. Do đó, nếu muốn bảo mật thông tin, người dùng nên vô hiệu hóa tính năng này.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) và tìm đến ứng dụng tin nhắn.

- Bước 2: Tiếp theo, kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tùy chọn Show Preview (xem trước). Đối với Facebook Messenger, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chuyển sang thẻ Me (tôi) > Notifications (thông báo) và tắt tùy chọn Show Preview (hiển thị bản xem trước).

3. Không cho phép trả lời tin nhắn từ màn hình khóa

Việc trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tuy nhiên, đi kèm theo đó là những nguy cơ về bảo mật và rò rỉ thông tin.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode, nhập mật khẩu tương ứng khi được yêu cầu.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tùy chọn Reply with Message (trả lời bằng tin nhắn).

Trong cửa sổ này, bạn hãy vô hiệu hóa thêm các tùy chọn gồm Home Control (điều khiển nhà) và Wallet bởi nó chưa thật sự phù hợp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tắt bớt các widgets ít sử dụng để tiết kiệm pin và hạn chế hiển thị các thông tin không cần thiết.

Theo Vnreview