Máy bay Mỹ tiến hành trinh sát biên giới phía tây của Nga

VietTimes -- Theo thông tin trên mạng xã hội Twitter của PlaneRadar, máy bay do thám chiến lược Boeing RC-135U của Không quân Mỹ đã tiến hành trinh sát ngoài khơi vùng bờ biển Murmansk nằm ở phía tây bắc nước Nga. 
Chiếc máy bay Boeing RC-135U mang số đăng ký 64-14849 của Không quân Mỹ.
Chiếc máy bay Boeing RC-135U mang số đăng ký 64-14849 của Không quân Mỹ.

Theo PlaneRadar, chiếc máy bay mang số đăng ký 64-14849 và số hiệu LUIGI16 cất cánh từ sân bay Mildenhall ở Anh, sau đó hiện diện trong vòng gần ba giờ đồng hồ tại vùng biển quốc tế Barents gần biên giới biển Nga. 

Cũng chính chiếc máy bay trinh sát này đã thực hiện một hành trình dọc theo biên giới phía tây của Nga vào ngày 19.10. Nó đã được phát hiện tại không phận Litva. Chiếc máy bay này cũng bay qua lãnh thổ của Latvia và Estonia. Trong chuyến bay, RC-135U tiếp cận biên giới Nga với khoảng cách 52,75 km.

Gần đây, các hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và các máy bay không người lái UAV gần biên giới Nga đã tăng lên rõ rệt. Trong tháng, chúng đã được phát hiện ở vùng Kaliningrad và Crimea. Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington từ bỏ các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc khước từ điều này.