Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ là tên gọi chính thức của 2 mẫu xe VinFast

VietTimes -- Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast đã chính thức có tên gọi, trước buổi trình làng với toàn thế giới trong khuôn khổ sự kiện triển lãm ô tô Paris 2018 diễn ra vào ngày mai (2/10).
Hai mẫu xe Sedan và SUV của VinFast bất ngờ lộ diện trược giờ G.
Hai mẫu xe Sedan và SUV của VinFast bất ngờ lộ diện trược giờ G.

Theo VinFast, lý do lựa chọn tên gọi Lux A2.0 và Lux SA2.0 vì đây là tiền tố trong từ "Luxury" với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, thời thượng và hiện đại nhằm định vị phân khúc cao cấp cho hai mẫu xe đầu tay do VinFast sản xuất.

Trong khi đó, tiền tố "A" được hiểu là ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nhiều ý nghĩa vừa là sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện khát vọng tiên phong của một thương hiệu Việt.

Hậu tố 2.0 có mặt trên cả hai mẫu xe Sedan và SUV thể hiện dung tích động cơ từng xe. Để phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV - LUX SA2.0.

Không chi có người dân Việt mà ngay cả thế giới cũng đang rất háo hức trước màn ra mắt của VinFast.
Không chi có người dân Việt mà ngay cả thế giới cũng đang rất háo hức trước màn ra mắt của VinFast. 

Như vậy, có thể khẳng định hai mẫu xe Sedan và SUV sẽ sử dụng mẫu động cơ mang mã hiệu N20 do VinFast mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW và sẽ được sản xuất tại nhà máy tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. 

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật sẽ có sự khác biệt so với động cơ nguyên bản của BMW do đã bị cắt giảm công nghệ van biến thiên Valvetronic của BMW, mà sẽ thay thế bằng loại khác đơn giản hơn. 

Cuối tháng 9, những hình ảnh rõ ràng về hai mẫu xe của VinFast đã được ghi lại khi nó đang được chuyển từ Turin (Ý) tới khu triển lãm Paris Porte de Versailles (Pháp), nơi diễn ra Paris Motor Show 2018.

Hình ảnh mới nhất cho thấy xe đã gắn đầy đủ đèn pha, động cơ, hộp số và hệ dẫn động, có thể tự di chuyển vào khu vực trưng bày cho thấy khả năng đây sẽ là mẫu xe đã gần như hoàn thiện hoàn toàn của VinFast.

Vào 15h25 chiều ngày 2/10/2018 – giờ Việt Nam, VinFast sẽ chính thức ra mắt hai mẫu xe Sedan và SUV tại Triển lãm ô tô Paris - Paris Motor Show năm 2018. Bản thương mại của Lux A2.0 và Lux SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2019.