Lực lượng Dân chủ Syria bẻ gãy đòn tập kích của IS, diệt 15 phần tử khủng bố

VietTimes -- Ngày 18.10.2018, theo tài khoản mạng xã hội Twitter (@QSD_Jabha SDF) của Lực lượng Dân chủ Syria SDF, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu, SDF đánh bại một cuộc tấn công mới của IS vào chiến tuyến phòng ngự tạm thời phía bắc thị trấn al-Baghuz al-Fawqani trên miền đông nam Deir Ezzor.
Lực lượng SDF chiến đấu phòng ngự trên chiến trường thung lũng phía đông Euphrates. Ảnh minh họa: South Front.
Lực lượng SDF chiến đấu phòng ngự trên chiến trường thung lũng phía đông Euphrates. Ảnh minh họa: South Front.

Nhóm khủng bố IS sử dụng một xe đánh bom tự sát lượng nổ lớn (SVBIED) tiến hành cuộc tấn công một trận địa phòng ngự của SDF tại ngoại vi thị trấn al-Bahrah, cách thị trấn al-Baghuz al-Fawqani hơn 30km về phía bắc. Nhưng các chiến binh người Kurd được Mỹ hậu thuẫn đã phá hủy kịp thời chiếc xe SVBIED.

Truyền thông mạng xã hội SDF cho biết, trong cuộc chiến đấu dữ dội suốt 24 giờ qua, lực lượng dân quân SDF mất 2 binh sĩ và tiêu diệt 15 phần tử khủng bố. Hỏa lực của không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu phá hủy 5 trận địa phòng ngự và một số xe cơ giới.

Chiến dịch giải phóng thung lũng phía đông sông Euphrates của SDF gánh chịu nhiều thất bại trong hai tuần qua. Cách đây không lâu, IS đã tấn công giết chết 28 binh sĩ SDF, bắt sống 8 người và 130 gia đình với khoảng 700 người làm con tin. Tổn thất tiếp theo là các máy bay chiến đấu của Liên minh do Mỹ dẫn đầu không kích nhầm khiến 21 dân quân YPG thiệt mạng.

Không quân Mỹ không kích xe cơ giới, được xác định là của IS ở Deir Ezzor. Video: tài khoản @QSD_Jabha SDF.
Lực lượng SDF chiến đấu chống lại IS trong cuộc tấn công trên thung lũng Euphrates, phá hủy 1 xe đánh bom tự sát VBIED. Video: tài khoản @QSD_Jabha SDF.