Lỗi Android Wear khiến Google Assistant “tắt điện”!

VietTimes – Một lỗi kỹ thuật vừa xuất hiện trong hệ điều hành Android Wear 2.0 dành cho đồng hồ thông minh đã khiến cho Google Assistant không thể hoạt động một cách trọn vẹn.
Đồng hồ thông minh chạy Android Wear (ảnh Digital Trend)
Đồng hồ thông minh chạy Android Wear (ảnh Digital Trend)

Lỗi nói trên khiến cho Google Assistant chỉ có thể thực hiện được chức năng tìm kiếm đơn giản. Nó không thể trợ giúp người dùng thực hiện được các chức năng khác như đặt giờ báo thức, gửi tin nhắn văn bản hoặc điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng thông minh.

Một admin của Diễn đàn Trợ giúp Android Wear cho biết Google đã nhận thức được lỗi này và đang tiếp tục “thu thập các báo cáo lỗi”.

Mặc dù phần lớn các trục trặc xảy ra đối với Google Assistant nằm trong hệ điều hành Android Wear dành cho đồng hồ thông minh, nhưng một vài người đã thông báo rằng lỗi này ảnh hưởng đến toàn thể hệ sinh thái Android, không chỉ giới hạn ở đồng hồ thông minh. Trục trặc xảy ra cả ở điện thoại, máy tính bảng và loa thông minh Google Home.

Do Google vẫn đang thu thập các báo cáo lỗi nên nếu bạn phát hiện Google Assistant hoạt động không hoàn hảo trên thiết bị của mình, bạn có thể đăng tải thông tin lên Diễn đàn Trợ giúp Android Wear. Bên cạnh vấn đề với Google Assistant, Android Wear đang gặp một sự cố khác bao gồm sự xuất hiện của các ký tự không đầy đủ trên màn hình sau khi được gõ. Hy vọng Google có thể giải quyết nhanh chóng các sự cố của Android Wear.