Lô 12 xe quét dọn đường phố trị giá 20 tỷ đồng của Hà Nội đi vào hoạt động

VietTimes -- Sáng 29/12, Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận và đưa vào sử dụng 12 xe quét, hút bụi chuyên dùng Hako City master 1600 nhập khẩu từ Đức trị giá hơn 20 tỷ đồng.
Xe quét, hút bụi chuyên dùng Hako City master 1600
Xe quét, hút bụi chuyên dùng Hako City master 1600

Sáng 29/12, thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân, đưa xe cơ giới chuyên dụng hiện đại vào phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tại buổi ra quân, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cũng đã tổ chức tiếp nhận 12 xe quét, hút bụi chuyên dùng do tập đoàn Tân Hoàng Minh bàn giao.

Các xe quét, hút bụi chuyên dùng này được đánh giá là có năng suất hàng đầu thế giới. Dư kiến, khi đi vào hoạt động, mỗi xe sẽ thay thế được 6-8 lao động thủ công. Bên cạnh đó, xe City master 1600 ngoài quét, rửa còn thu được bụi sẽ hạn chế tối đa bụi phát tán ra môi trường.

Được biết, Công trách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường Hà Nội đã có 28 xe Hako City master 1600 và đã thí điểm áp dụng các xe này vào việc quét, hút bụi ở 4 quận nội thành. Kết quả thu được từ việc cơ giới hóa này rất khả quan.

Vì vậy, từ năm 2017, Hà Nội sẽ triển khai phương tiện cơ giới hiện đại để quét hút rác ở khắp các quận trên địa bàn. Đây là một phần trong kế hoạch triển khai nhiều phần việc cụ thể để Thủ đô ngày càng xanh-sạch-đẹp, văn minh, đảm bảo môi trường sống tốt nhất phục vụ nhân dân.

Đặc biệt, việc đưa xe cơ giới vào quét hút dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 có ý nghĩa quan trọng, giúp Thủ đô sạch hơn.

Ngoài số xe chuyên dụng trên, trong dịp Tết Đinh Dậu, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường Hà Nội còn bố trí đầu tư thêm 100 xe cơ giới chuyên dụng khác như xe cuốn ép, xe tải nhỏ, xe chung chuyển, nhằm đảm bảo với khối lượng rác dịp Tết ngày càng tăng 1,5-2 lần sẽ kịp thời dọn rác trong ngày.

Tuy nhiên, ngoài việc đưa xe cơ giới, chuyên dụng hiện đại vào quét hút thì cần sự chung tay góp sức của toàn bộ người dân Thủ đô, trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường chung.