Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể chia thành nhiều đợt do dịch Covid-19

VietTimes – Lịch thi THPT 2020 có thể có chút thay đổi do dịch Covid-19. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 hoặc ở những địa phương đang giãn cách xã hội sẽ có phương án tổ chức thi sau, nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh cũng như hạn chế sự lây lan bệnh dịch ra cộng đồng.
Các thí sinh F1, F2 hoặc thuộc khu vực giãn cách sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt sau. Ảnh minh họa: Xuân Mai.
Các thí sinh F1, F2 hoặc thuộc khu vực giãn cách sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt sau. Ảnh minh họa: Xuân Mai.

Quyết định được đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, diễn ra sáng nay (3/8).

Lịch thi thpt quốc gia 2020 có thay đổi không?

 

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã báo cáo Chính phủ về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Theo đó, các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn vẫn tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8/8 đến 10/8.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh, đề ra phương án. Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng phối hợp với Bộ Y tế, chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn. Về cơ bản, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất với sự quyết tâm cao độ của các địa phương.

Kết luận tại buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về nội dung, thực hiện đúng Luật Giáo dục. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, kỳ thi năm nay phải đảm bảo tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra, đồng thời giao Bộ chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các Bộ ngành liên quan, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên trong thời gian diễn ra kỳ thi. Ban chỉ đạo phải có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại từng địa phương. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân.