Thí sinh THPT năm 2020 sẽ thế nào nếu mắc COVID-19?

VietTimes – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân nhóm các thí sinh THPT năm 2020 thành 4 nhóm đối tượng dự thi là F0, F1, F2 và các thí sinh nguy cơ thấp, nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh trong kỳ thi.
 
Các thí sinh thi THPT năm 2020 được đảm bảo quyền lợi trong mùa dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Xuân Mai.
Các thí sinh thi THPT năm 2020 được đảm bảo quyền lợi trong mùa dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Xuân Mai.

Quyết định trên được đưa ra trong khuôn khổ cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng nay, 29/7. 

Theo đó, nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi) sẽ được xét đặc cách theo quy định.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học; nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học" – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho hay.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương xem xét số lượng thí sinh; tổ chức thi ngay tại khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, nhằm đám bảo các thí sinh này có điều kiện dự thi.

Với nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi riêng của điểm thi. Nếu số lượng thí sinh vượt quá sức chứa, địa phương cần bố trí điểm thi riêng và có phương án di chuyển an toàn cho các thí sinh.

Đối với nhóm nguy cơ thấp, thí sinh tham dự kỳ thi bình thường, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo yếu tố an toàn. Bộ hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tốt các khâu phòng dịch như khử khuẩn, vệ sinh; khuyến cáo các thí sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT năm 2020 vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/8. 

Trước nhữngdiễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, các công tác phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được đảm bảo triển khai nghiêm ngặt trong kỳ thi.