Lazada bán xe máy chênh giá hàng triệu đồng

Nhiều mẫu xe ga và xe số ăn khách tại thị trường Việt như Honda Air Blade, Honda SH Mode, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzo đang được rao bán trên trang thương mại điện tử Lazada với giá bán chênh khá nhiều so với giá thị trường và mức giá bán lẻ đề xuất từ các nhà sản xuất.
Một số mẫu xe máy ăn khách đang được rao bán trên Lazada. Ảnh chụp màn hình website Lazada vào ngày 1/6/2016
Một số mẫu xe máy ăn khách đang được rao bán trên Lazada. Ảnh chụp màn hình website Lazada vào ngày 1/6/2016

Hầu hết, các mẫu xe máy đang được rao bán tại nhiều gian hàng bán lẻ thuộc nhóm hàng ô tô, xe máy và thiết bị định vị trên Lazada đều được treo biển “Giá hủy diệt” với mức giảm giá từ 2 – 3%. Tuy nhiên, sau khi đã giảm, mức giá bán của các mẫu xe này vẫn cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ đề xuất.

Cụ thể, mẫu xe tay ga Honda SH Mode phiên bản màu vàng nhạt nâu được rao bán trên Lazada 56.100.000 VND và đang được giảm 2%. Sau giảm giá, chiếc xe này có giá 55.119.000, tức là chênh gần 5 triệu đồng so với mức giá 50.490.000 VNĐ từ Honda.

Mẫu xe ăn khách Honda Air Blade New phiên bản thể thao màu cam đen cũng được rao bán với mức giá 39,799 triệu đồng sau khi được giảm giá 2%. Mức giá bán này cũng chênh khoảng 2 triệu đồng so với mức giá 37.99 triệu đồng từ nhà sản xuất.

Tương tự, các mẫu xe khác cũng đang được rao bán tại Lazada như Yamaha Nozza Grande, Yamaha Acruzo cũng đều được rao bán với mức chênh từ vài trăm đến cả triệu đồng so với mức bán lẻ đề xuất.

Tại thị trường Việt Nam, tình trạng các cửa hàng và đại lý xe máy bán chênh giá so với mức bán. Mức giá bán lẻ trên thị trường chênh lệch cao, thấp tùy vào độ "hot" của mẫu xe hoặc tùy vào từng thời điểm. Thậm chí, những mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam còn được đại lý báo giá và thay đổi theo giờ.

Theo ICT News