Làm thế nào để đăng xuất khỏi Facebook Messenger nhanh chóng?

VietTimes –  Facebook Messenger là một trong những ứng dụng độc lập với Facebook và được rất nhiều người sử dụng để chat với bạn bè. Tuy nhiên, ứng dụng không có nút đăng xuất giống như Facebook khiến rất nhiều người thắc mắc là không biết đăng xuất như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất khỏi Messenger trên Android,  iOS, hoặc PC.
Nguồn ảnh: Tricksmode
Nguồn ảnh: Tricksmode

1. Cách đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên Android

Có hai phương pháp đăng xuất khỏi Messenger trên Android: xóa dữ liệu ứng dụng của Messenger trong phần Settings của thiết bị hoặc đăng xuất khỏi phiên Messenger từ ứng dụng Facebook.

Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger trong Settings

-   Mở phần Settings của thiết bị Android

-   Đóng ứng dụng nếu bạn đang mở ứng dụng và thoát khỏi danh sách ứng dụng gần đây, nếu không thủ thuật này sẽ không hoạt động.

-    Trong Setting, cuộn xuống Apps hoặc Application Manager và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Messenger .

-    Chạm vào mục này và Clear data. Sau đó, sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn xóa dữ liệu ứng dụng không? Nếu đồng ý thì nhấn vào OK thì ngay lập tức toàn bộ dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xóa vĩnh viễn, bao gồm mọi file, cài đặt, tài khoản, cơ sở dữ liệu...

-  Sau khi xóa dữ liệu, các thông tin trên Facebook Messenger của bạn sẽ được reset, và bạn có thể đăng nhập bằng một tài khoản khác khi khởi động ứng dụng.

Mẹo: Nếu ai đó muốn sử dụng điện thoại của bạn để kiểm tra tin nhắn trên tài khoản của họ trong khi bạn vẫn đang đăng nhập, họ chỉ cần nhấn vào Switch Account để đăng nhập vào tài khoản.

Làm thế nào để đăng xuất khỏi Facebook Messenger nhanh chóng?  ảnh 1

Đăng xuất khỏi Messenger từ ứng dụng Facebook

Nếu bạn có đồng thời cả ứng dụng Messenger và Facebook trên thiết bị Android, mở tài khoản Facebook,  nhấn vào nút More trên cùng bên phải (sẽ xuất hiện dưới dạng chấm dọc)> Account settings> Security and login. Bạn sẽ thấy một phần được gọi là , sau đó chỉ cần chọn Messenger và nhấn Log out.

Làm thế nào để đăng xuất khỏi Facebook Messenger nhanh chóng?  ảnh 2

2. Cách đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên iOS

-   Mở Facebook trên iPhone lên, nhấn vào More ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi chọn Settings.

-  Tiếp tục nhấn vào Account Settings để vào phần thiết lập tài khoản Facebook, tại đây nhấn vào Security and Login. 

-   Cửa sổ thiết lập bảo mật xuất hiện, nhấn vào Active Sessions để vào phần quản lý phiên hoạt động. Sau đó, tìm các phiên hoạt động có tên Facebook Messenger on iOS và nhấn vào dấu X để ngừng phiên hoạt động ứng dụng.

Làm thế nào để đăng xuất khỏi Facebook Messenger nhanh chóng?  ảnh 3

3. Cách đăng xuất khỏi ứng dụng Messenger trên PC

Bạn có thể đăng xuất khỏi ứng dụng Messenger từ trang Facebook, từ máy tính hoặc trình duyệt trên điện thoại di động của bạn. Truy cập vào trang Facebook.com> Settings>  Security and Login và cũng đăng nhập vào Where You're Logged In. Tìm phiên Messenger bạn muốn đăng xuất, nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải, sau đó nhấp vào Log out.

Làm thế nào để đăng xuất khỏi Facebook Messenger nhanh chóng?  ảnh 4

Trên đây là những biện pháp nhằm ngừng phiên hoạt động hiện tại của bạn trên Facebook Messenger để có thể đăng nhập vào bằng một tài khoản khác. Chúc các bạn thành công.