Kylie Jenner và Kim Kardashian phản đối Instagram vì bắt chước TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, hai trong số những ngôi sao nổi tiếng nhất của Instagram - Kylie Jenner và Kim Kardashian đã lên tiếng phản đối Instagram với lời kêu gọi "ngừng bắt chước TikTok".

Kylie Jenner và Kim Kardashian đã tham gia một chiến dịch tuyên truyền trên Instagram kêu gọi nền tảng này "ngừng bắt chước TikTok".

Nhiều người dùng Instagram trên khắp thế giới đã chia sẻ một thông điệp yêu cầu nền tảng này giữ nguyên là một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên ảnh thay vì đổi hướng và tập trung vào video với định dạng ngắn như TikTok.

Chiến dịch đang ngày một lan truyền rộng rãi bắt đầu từ khi một người dùng Instagram đăng câu chuyện của họ.

"Hãy đưa Instagram trở lại là Instagram. Đừng cố sao chép Tiktok, tôi chỉ muốn xem những bức ảnh dễ thương từ những người bạn của tôi".

Được biết, Jenner hiện là người có lượt theo dõi lớn thứ hai trên Instagram với 360 triệu, chỉ sau ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo với 469 triệu. Kim Kardashian cũng chia sẻ bài viết tương tự và nhận được hơn 1,1 triệu lượt thích.

Ảnh: Yahoo ảnh 1

Ảnh: Yahoo

Chiến dịch này bắt nguồn do Instagram gần đây đã tập trung quá nhiều vào Reels với một loạt các video ngắn như TikTok và Reels trở thành một trong những tính năng chính của nền tảng truyền thông xã hội này.

Người dùng mạng xã hội này kể từ đó đã thúc giục Instagram tập trung vào hình ảnh và tính năng chụp ảnh vốn có chứ không chỉ phát triển vào các video định dạng ngắn như TikTok.

Tính năng Reels được Instagram thử nghiệm từ cuối 2020. Những tháng gần đây, nhiều người dùng chỉ trích mạng xã hội này ép họ phải xem các nội dung không liên quan. "Tôi mở ứng dụng để cập nhật từ bạn bè nhưng một nửa những gì tôi nhìn thấy là các video từ những người xa lạ", một người viết.

Gần đây, Instagram còn áp dụng hiệu ứng video toàn màn hình và dự kiến tự động biến tất cả các video mới thành Reels. Dưới thông báo về tính năng thử nghiệm mới, Instagram nhận hàng nghìn bình luận phản đối từ người dùng.

Nhà báo Frank Pallotta của CNN đã chỉ ra những hậu quả mà Instagram có thể phải đối mặt nếu không lắng nghe những góp ý từ người dùng.

“Lần cuối cùng Kylie Jenner phàn nàn về một trang mạng xã hội, Snapchat đã bị thiệt hại 1,3 tỉ USD doanh thu, Instagram cũng có thể sẽ gặp tình trạng tương tự”, anh viết.

Cùng với những người sáng lập Kylie Skin and Skims, nhiếp ảnh gia Tati Bruening cũng chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân của cô.

“Hãy quay trở lại phát triển những điểm mạnh vốn có của Instagram và nhớ rằng mục đích ban đầu của nền tảng này là chia sẻ ảnh, khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống. Instagram đã không có video trên nền tảng cho đến khi các nhà phát triển sợ hãi vì bị mất thị phần. Họ chạy theo lợi nhuận mà đánh mất thứ cốt lõi đã làm nên tên tuổi của nền tảng này".

Theo Yahoo