Không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam

VietTimes -- Samsung Việt Nam khẳng định không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam như một số báo đã đưa. Đây hoàn toàn là hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chiều ngày 28/2, Samsung Việt Nam đã chính thức thông tin đến báo chí về vụ xô xát ở nhà máy Bắc Ninh diễn ra lúc 13h chiều cùng ngày.

Theo Samsung, lý do dẫn đến mâu thuẫn này là do “Khu công trường đang xây dựng này có hơn 10 nghìn công nhân, nên công việc quản lý cũng gặp nhiều khó khăn. Có một số công nhân thường xuyên đi muộn và có người khi vào nơi làm việc không đeo thẻ… nhưng khi bảo vệ nhắc nhở lại kéo người đến gây sự”.

Thông cáo xác nhận, ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, tiến hành hòa giải và đám đông đã giải tán sau đó.

Sau đó, mọi công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường.

Đại diện Samsung Việt Nam cũng khẳng định, vụ việc trên chỉ là hiểu nhầm và không có bất kỳ thương tích nào về phía người lao động Việt Nam.

Toàn cảnh vụ xô xát: