Khởi tố, bắt giam nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao

VietTimes – Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao vừa bị khởi tố và có lệnh bắt tạm giam vì hành vi tổ chức đánh bạc.
ông Nguyễn Thanh Hóa (ảnh cand.com.vn)
ông Nguyễn Thanh Hóa (ảnh cand.com.vn)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát Công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đây là vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia, việc phá vụ án đã thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Cuối năm 2017, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một đường dây đánh bạc cực lớn của các cán bộ đang và đã từng công tác tại Bộ Công An. Vụ án này được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Theo TTXVN, ngày 11/3 vừa qua, Ban Bí thư dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã họp để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo và rửa tiền”.

Ban Bí thư cho rằng đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư.

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Trung tướng Trần Đăng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh đã nêu trong cuộc họp báo của Bộ Công an hồi tháng 1 rằng lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Công an Phú Thọ và các cơ quan nghiệp vụ vào cuộc điều tra vụ án đánh bạc này, khi có kết quả sẽ thông tin với báo chí.