Khám phá khu phố đắt nhất thế giới - nơi tỷ phú Jack Ma sở hữu căn biệt thự trị giá 191 triệu USD

VietTimes -- Khu phố đắt nhất Hồng Kông là The Peak. Đây là một khu phố tuyệt đẹp, hẻo lánh nhìn ra Hồng Kông và là nhà của các chủ ngân hàng, người nước ngoài, các ông trùm kinh doanh, người nổi tiếng và triệu phú và tỷ phú. Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc, ông chủ của Alibaba, đã mua một ngôi biệt thự trị giá 191 triệu USD trong khu phố này vào năm 2015.
Khu phố The Peak tại Hồng Kông (ảnh: Business Insider)
Khu phố The Peak tại Hồng Kông (ảnh: Business Insider)

Mỗi thành phố đều có một khu phố liên quan đến sự giàu có, chẳng hạn như thành phố New York có Fifth Avenue, London có Kensington và Miami có South Beach. Hồng Kông có The Peak - viết tắt của Victoria Peak – cái tên đã gợi lên sự giàu có, sang trọng và độc nhất từ thời thuộc địa.

Cư dân trong khu phố này là các giám đốc ngân hàng, người nước ngoài, các ông trùm kinh doanh, những người nổi tiếng, và gần đây hơn, các triệu phú Trung Quốc và các tỷ phú đang tìm kiếm một nơi để đầu tư hoặc nghỉ phép tránh sự ô nhiễm và ồn ào ở các thành phố trên đất liền. Đó là khu phố liên tục phá vỡ kỷ lục về bất động sản đắt nhất thế giới. Vào năm 2015, có tin đồn rằng Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc thành lập Alibaba, đã mua một ngôi biệt thự trị giá 191 triệu USD ở đó, nhưng thông tin này chưa bao giờ được xác nhận.

1. Hầu hết khách du lịch đi xe Peak Tram. Peak Galleria, một trung tâm mua sắm lớn ở trên cùng của đường xe điện hoàn toàn là các vật lưu niệm và một Madame Tussauds.

Khám phá khu phố đắt nhất thế giới - nơi tỷ phú Jack Ma sở hữu căn biệt thự trị giá 191 triệu USD ảnh 1

2. The Peak là khu phố độc quyền nhất của thành phố trong hơn 100 năm. Cho đến năm 1947, chỉ có người Anh và người châu Âu mới được phép ở đó - một chính sách làm phật lòng các công dân Trung Quốc của Hồng Kông. Trước khi có xe điện, người dân được đưa lên núi bằng những chiếc ghế kiệu của người lao động di cư.

Khám phá khu phố đắt nhất thế giới - nơi tỷ phú Jack Ma sở hữu căn biệt thự trị giá 191 triệu USD ảnh 2

3. Những người giàu có lần đầu tiên chuyển đến khu vực này vì họ cho là nơi này mát mẻ hơn những con đường ở trung tâm thành phố. Ở một nơi đông đúc và tấp nập như Hồng Kông, khu phố dường như tách biệt với thế giới. Nó biệt lập bởi đường phố quanh co và thảm thực vật nhiệt đới dày đặc.

4. Victoria Peak là một chuyến đi trong ngày phổ biến với người dân ở Hồng Kông. Các gia đình thường đi picnic, chạy bộ cho một chương trình từ thiện và đi bộ đường trường qua nhiều con đường vòng vèo quanh công viên. Giống như một nơi kết hợp cả Central Park và Beverly Hills vậy!

5. Từ Circle Walk, chúng ta có thể nhìn thấy một vài ngôi biệt thự, con đường đi bộ phổ biến nhất ở Victoria Peak. Nhưng hầu hết chúng đều cách xa những đôi mắt tò mò của khách du lịch.

6. Đó là nơi những siêu xe đang liên tục tăng tốc. Có rất nhiều chiếc Porsche, Bentleys và Mercedes-Benzes quanh khu phố.

7. Theo Bruce Li, quản lý của Hội Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương, trong khi một ngôi nhà sang trọng ở Hồng Kông có giá trị trung bình khoảng 4,9 triệu USD thì các ngôi nhà trong thành phố này bắt đầu ở mức 40 triệu USD và có thể lên tới trên 100 triệu USD.

8. The Peak là một khu phố phục vụ cho những người nước ngoài giàu có, nhiều người làm việc trong lĩnh vực tài chính quốc tế, ngành công nghiệp nổi trội của thành phố. Theo ông Li, ngay cả một căn hộ ở đây cũng có chi phí rất lớn, từ khoảng 5 đến 13 triệu USD.

Khám phá khu phố đắt nhất thế giới - nơi tỷ phú Jack Ma sở hữu căn biệt thự trị giá 191 triệu USD ảnh 8

9. Căn hộ đắt nhất tại Twelve Peaks, một khu căn hộ cực kỳ sang trọng mở cửa vào năm 2015, đã bán với giá 105 triệu USD. Đây là lối vào chính cho khu phức hợp.

10. Giá cho một ngôi nhà là khoảng 20 triệu USD. Một cư dân cho biết: "Càng cao thì càng dễ chịu, càng yên tĩnh và không khí vô cùng mát mẻ."

Khám phá khu phố đắt nhất thế giới - nơi tỷ phú Jack Ma sở hữu căn biệt thự trị giá 191 triệu USD ảnh 10

11. An ninh ở The Peak được thắt chặt vô cùng: có hàng rào dây thép gai, bảo vệ an ninh ngồi phía trước mỗi khu chung cư, và những căn nhà nằm cách xa con đường phía sau những cổng an ninh lớn.

12. Mặc dù địa điểm trên đỉnh núi có vẻ khá hẻo lánh nhưng vẫn có một vài khu thương mại dành cho cư dân, cũng như các trường học tư nhân và công viên.

13. Trong hầu hết các trường hợp, các ngôi nhà và các tổ hợp căn hộ được xây dựng khá xa các ngọn nói và những con đường. Tất cả những gì bạn có thể thấy là những cánh cổng.

14. Zackary Wright, phó chủ tịch cao cấp tại Bất động sản Christie, cho biết: "Sự riêng tư và quang cảnh của The Peak đã thu hút mọi người. Có một con đường quanh co dài lên đến đỉnh núi và nhiều ngôi nhà ẩn nấp phía sau cây cối, tạo ra cảm giác xa xôi hẻo lánh mặc dù đây là một cộng đồng lớn và riêng biệt trên đồi."

15. Mặc dù The Peak luôn được tìm kiếm nhiều và Hong Kong như một tổng thể quá đắt tiền - thị trường đã bị đẩy lên những đỉnh cao mới bằng một làn sóng mua sắm bởi các đại gia kinh doanh từ Trung Quốc đại lục. Năm 2016, một người Trung Quốc đại lục đã mua một tài sản trị giá khoảng 514 triệu USD trong khu phố này.

16. Vào năm 2016, Chen Hongtian, Chủ tịch của công ty phát triển bất động sản Cheung Kei Group, đã mua căn hộ 855 mét vuông tại 15 Gough Hill Road với giá 270 triệu USD.

Khám phá khu phố đắt nhất thế giới - nơi tỷ phú Jack Ma sở hữu căn biệt thự trị giá 191 triệu USD ảnh 16

17. Một trong những ngôi nhà nổi tiếng nhất của The Peak là Tòa án tối cao Hồng Kông. Ngôi nhà, được xây dựng vào năm 1893, nổi tiếng là Clavadel. Đó là một trong những ngôi nhà đầu tiên được xây dựng trên đỉnh núi.

18. An ninh tại nhà Tư pháp rất cao. Ngoài hàng rào có gai nhọn cao và camera còn có các lính gác đang đứng xung quanh khu nhà.

19. Những ngôi nhà hiện đại này nằm ở đường 37 Severn, từng được cho là đường phố đắt nhất thế giới.

20. Tuy nhiên, theo Wealth-X, đường Pollock gần đó đã vượt qua đường Severn trở thành đường phố đắt nhất vào năm 2013.

21. Năm ngoái, tỷ phú Hồng Kông, Yeung Kin-man, đã mua nhà số 1 và số 3 trên đường Pollock với giá 361 triệu USD. Công ty của Yeung, Biel Crystal Manufactory, sản xuất màn hình cho hai iPhone của Apple.

22. Nhà của ỷ phú Jack Ma được cho là căn ở 22 Barker Road. Nó được bán với giá 191 triệu USD, nhưng nó có vẻ như đang được xây dựng lại.

23. Thật không khó để nhìn thấy Jack Ma hay bất cứ người giàu có nào của Trung Quốc trong khu phố này.

Sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố cách nơi này vài năm ánh sáng.

Theo Business Insider