Khám miễn phí cho người bị chấn thương thể thao ở cổ chân

VietTimes --Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức khám miễn phí cho những người bị chấn thương cổ bàn chân do chơi thể thao, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản trong việc sơ cứu, điều trị chấn thương này. Đây cũng là cơ hội để các bệnh nhân được các chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực này khám và điều trị.

Buổi "Khám, tư vấn miễn phí chấn thương thể thao cổ bàn chân cùng các chuyên gia” sẽ được tổ chức vào ngày 6/4, tại phòng khám số 16, tầng 2, nhà C4 của Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh tư vấn cho bệnh nhân
PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh tư vấn cho bệnh nhân

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh- Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng Khoa Phẫu thuật chi trên và Y học thể thao (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, gần đây, Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp chấn thương thể thao như tổn thương dây chằng, sụn khớp, viêm sưng đau cổ bàn chân kéo dài, hạn chế vận động, nhiều người bị biến chứng, để lại hậu quả nặng nề, do không được tư vấn, điều trị sớm. 

Theo PGS. Khánh, khớp cổ bàn chân chịu toàn bộ sức nặng của cơ thể khi đi lại, có vai trò quan trọng trong việc vận động của mỗi người. Vì thế, người bệnh bị chấn thương cổ chân dù nhẹ, cũng có thể gặp biến chứng nặng như gãy xương mắt cá, toác khớp, đòi hỏi phải phẫu thuật chỉnh sửa lại.

Các bác sỹ khuyến cáo, khi chơi thể thao, người dân rất dễ gặp chấn thương. Nếu có những biểu hiện như đau, lỏng khớp, hạn chế hoạt động thể thao và sinh hoạt, cần gặp các bác sỹ chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.