Kênh YouTube của Độ Mixi lại bị hack

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đêm 9/4, kênh Youtube 7,3 triệu người đăng kí của Độ Mixi bị kẻ xấu chiếm đoạt lần 2 rồi đổi tên thành SpaceX.

Kênh YouTube của Độ Mixi lại bị hack

Kênh YouTube MixiGaming của streamer nổi tiếng Phùng Thanh Độ (Độ Mixi) là một trong những kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn nhất Việt Nam.

Sự việc xảy ra chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi kênh MixiGaming thoát khỏi tay hacker. Trước đó, vào ngày 2/4, kênh YouTube này bị hack và đổi tên thành "Ripple" để đăng tải các video về tiền ảo. Sau nhiều nỗ lực, Độ Mixi đã lấy lại được kênh YouTube của mình.

Sau khi kênh YouTube của Độ Mixi tiếp tục bị hacker tấn công và đổi tên thành "SpaceX", toàn bộ video cũ của Độ Mixi đều bị ẩn đi, thay vào đó là các đoạn video của SpaceX.

Screenshot 2024-04-09 010951.png
Kênh Youtube của Độ Mixi bị đổi tên thành SpaceX

Về việc bị hack tài khoản YouTube mới đây, Độ Mixi cho biết trong khi kiểm tra email vào lúc 4h ngày 2/4, anh đã vô tình tải phải phần mềm mã độc từ đường link mà hacker đính trong email.

Để đánh lừa Độ Mixi, hacker đã gửi email dưới dạng đề nghị hợp tác về về tựa game "Black Myth: Wukong" sắp ra mắt của nhà sản xuất Game Science. Tên miền của email tương tự tên của nhà sản xuất game này, khiến Độ Mixi bị nhầm lẫn.

"Email chứa đường link tải file cài đặt trò chơi demo, tuy nhiên khi tôi mở file lên thì không thấy gì. Chỉ một lát sau, Google gửi cho tôi hàng loạt email thông báo mật khẩu đã bị thay đổi, tính năng xác minh hai bước bị tắt. Lúc đó tôi biết mình đã bị mất kênh", Độ Mixi chia sẻ.

Streamer người Cao Bằng sau đó đã liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của YouTube, đồng thời cài lại hệ điều hành. Đến 5h chiều cùng ngày, anh đã lấy lại được kênh, nhưng vì lý do cá nhân nên anh đã không đổi mã cá nhân hóa (stream key do YouTube cung cấp). Vì thế, hacker vẫn có thể tiếp tục livestream tiền mã hóa trên kênh của anh.

"Sự việc này khiến tôi mất ăn mất ngủ, đồng thời kênh cũng bị giảm một số lượng lớn người đăng ký", nam streamer chia sẻ.

Theo một ước tính không chính thức, số tiền kiếm về từ YouTube của Độ Mixi là khoảng 350 USD/ngày. Với tỷ giá 1 USD đổi 24.620 đồng, số tiền thiệt hại của Độ Mixi khi kênh YouTube dừng hoạt động mỗi ngày là khoảng 8,7 triệu đồng.