Ivanka Trump lại gây bão mạng vì bức ảnh bị cho là chỉnh sửa bằng photoshop

VietTimes -- Con gái kiêm cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump, bị dân mạng chế giễu sau khi đăng tải một số bức ảnh cô đang đứng trước đền Taj Mahal của Ấn Độ trong chuyến công du 2 ngày của ông Trump.
Bức ảnh mà Ivanka Trump đăng tải gây bão mạng vì nghi vấn bị chỉnh sửa (Ảnh: RT)
Bức ảnh mà Ivanka Trump đăng tải gây bão mạng vì nghi vấn bị chỉnh sửa (Ảnh: RT)

Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng với các thành viên trong gia đình ông, đã có chuyến thăm Ấn Độ trong ngày 24 và 25/2. Chuyến thăm bao gôm lịch trình tới nhiều khu vực di sản văn hóa, một số bài phát biểu trước công chúng cùng nhiều hoạt động ngoại giao khác.

Sau chuyến thăm này, Ivanka Trump đã đăng tải một loạt bức ảnh chụp cô đứng trước đền Taj Mahal trên mạng xã hội cùng với dòng chú thích: "Vẻ đẹp và tráng lệ của Taj Mahal thật đầy cảm hứng!". Những bức ảnh này bị cho là đã qua chỉnh sửa bằng photoshop.

Đoạn tweet cùng bức ảnh mà Ivanka Trump đăng tải (Ảnh: Twitter)

Đoạn tweet cùng bức ảnh mà Ivanka Trump đăng tải (Ảnh: Twitter)

Tạp chí Slate lập tức đặt nghi vấn về những bức ảnh của Ivanka và đưa ra câu hỏi rằng liệu có phải cô đã chỉnh sửa một trong số những bức ảnh này để khiến cô trông "mảnh mai hơn" hay không. Các phóng viên của tạp chí này phát hiện ra rằng vùng hông gần cánh tay trái của Ivanka dường như được sửa cho thon hơn, để lộ phần nước phía sau, khá hẳn với bên hông còn lại.

Tạp chí này cho rằng có khả năng ai đó "đã kéo rộng vùng trống này trong bức ảnh của Ivanka" hoặc bằng cách nào đó "chỉnh sửa bức ảnh", thêm rằng chỉnh sửa các bức ảnh trên mạng xã hội để giúp chủ nhân trông đẹp hơn là rất phổ biến.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng cô con gái 38 tuổi của Tổng thống Trump đã chỉnh sửa bức ảnh của mình.

"Hãy xem vùng nước giữa cánh tay và hông của cô ta xem, nó có màu và kết cấu khác so với vùng nước còn lại đằng sau cô ta" - một cư dân mạng bình luận trên Twitter.

Một số khác lại so sánh Ivanka và chồng của cô, người xuất hiện cùng cô trong một số bức ảnh được đăng tải, để chỉ ra sự khác biệt.