iPhone nên ‘hào phóng’ điều này hơn với người dùng

Mỗi ngày, chúng ta đều nghe thấy một tin đồn mới về những tính năng tiên tiến, thú vị mà Apple có thể đưa vào các dòng iPhone trong tương lai, nhưng vẫn chưa ai nghe về một thông tin quan trọng: mở rộng bộ nhớ trong.

Đối với điện thoại Android, mở rộng bộ nhớ trong không phải là điều gì mới mẻ. Từ lâu các smartphone Android đã bao gồm các khe cắm để nâng cấp bộ nhớ.

iPhone nên ‘hào phóng’ điều này hơn với người dùng ảnh 1
Người dùng mong muốn iPhone cũng được mở rộng bộ nhớ như điện thoại Android

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà sản xuất Android, điển hình là Samsung đã rời xa mô hình nâng cấp cá nhân, “niêm phong” điện thoại và pin, loại bỏ các khe cắm ngoài.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại hiện nay đều được xếp hạng IP67 hoặc IP68 để chống thấm nước ở độ sâu 1m trong 30 phút. Vì vậy nếu mặt sau điện thoại có thể dễ dàng tháo rời sẽ ảnh hưởng đến tính năng này.

Tuy nhiên, trên thực tế các hãng sản xuất có thể sử dụng một phần không gian của khe cắm SIM để chứa thẻ nhớ microSD. Nếu có bất kỳ công ty nào có thể thực hiện điều này, đó nên là Apple.

Bạn có thể mua iPhone 13 Pro với 1TB dung lượng lưu trữ nhưng bạn sẽ phải trả 1.499 USD. Không có cách nào để mua iPhone 13 Pro giá 999 USD và thêm thẻ nhớ microSD 512GB với giá 63 USD.

Nếu bạn chọn mua điện thoại tầm trung iPhone SE mới, bạn có thể lựa chọn bản 64GB với giá 429 USD hoặc nâng cấp lên mẫu 256GB với giá 579 USD . Điều đó có nghĩa, bạn phải trả thêm 150 USD cho 192GB, trong khi một chiếc thẻ nhớ microSD 256GB chỉ có giá 35 USD.

Apple nên “hào phóng” dung lượng hơn với các mẫu iPhone trong tương lai, với một khe cắm thẻ nhớ SD ở đâu đó trên thân máy, mang đến cho những tùy chọn hợp lý hơn về dung lượng và giá cả cho người tiêu dùng.

Các thiết bị Android bao gồm khe cắm thẻ nhớ microSD thường cho phép bạn chọn lưu trữ ảnh và các tệp khác trên bộ nhớ di động. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng trên một chiếc iPhone, thay vì “đau đầu” do phải đưa ra quyết định xóa những bức ảnh nào để giải phóng bộ nhớ, bạn có thể tiếp tục mua thẻ micro-SD mới, giá rẻ và thoải mái lưu trữ ảnh.

Nếu Apple thực sự muốn gây bất ngờ cho một vài đối thủ cạnh tranh, hãng nên bổ sung tùy chọn bộ nhớ ngoài. Ngoài ra, nếu Apple cải tiến hệ thống camera, quay chụp nhiều hình ảnh và video xuất sắc, hãng nên cung cấp thêm không gian để lưu trữ tất cả những điều đó, 5GB dung lượng iCloud miễn phí là không đủ. Nếu điều này thành sự thực, đây sẽ là sự đầu tư ngân sách hợp lý của Apple, mang lại nhiều cơ hội hơn cho nhiều người dùng.

Theo Vietnamnet