Apple iPhone 14 dần lộ diện

VietTimes – Gần đây, một bức ảnh bị rò rỉ trên Weibo đã cho người dùng cái nhìn rõ hơn về kích thước thực tế và cụm camera của mẫu điện thoại được mong chờ nhất năm - iPhone 14 từ nhà Táo.

Ảnh: Mac Rumors

Ảnh: Mac Rumors

Mới đây, một bức ảnh cho thấy khuôn mẫu của các mẫu iPhone 14 sắp ra mắt của Apple đã bị rò rỉ. Bức ảnh này cho thấy một loạt kích thước các thiết bị được đồn đại của nhà Táo sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay.

Cần lưu ý rằng các khuôn được hiển thị trong hình ảnh có nguồn từ Weibo có thể được dùng để sử dụng trong sản xuất phụ kiện iPhone của bên thứ ba hơn là thiết bị cầm tay thực tế. Tuy nhiên, bức ảnh này dường như phù hợp với các chi tiết bị rò rỉ chưa được xác nhận trong những tháng gần đây, đặc biệt là về kích thước của các thiết bị.

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên trong dòng sản phẩm là việc thiếu một mẫu iPhone mini. Kích thước iPhone đang thay đổi vào năm 2022 và Apple sẽ loại bỏ iPhone 5,4 inch vì mẫu máy này dường như không còn được khách hàng ưa chuộng.

Sau khi chứng kiến ​​doanh số bán iPhone mini mờ nhạt, Apple đang cung cấp các kích thước iPhone lớn hơn cho những mẫu thiết bị hàng đầu của mình: iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch . Các mẫu iPhone 14 dự kiến ​​sẽ giống như các mẫu iPhone 13 với cùng một kiểu thiết kế viền phẳng.

Dự kiến ​​sẽ có những thay đổi nhỏ về kích thước camera trên toàn bộ dòng sản phẩm. Theo chuyên gia Max Weinbach, cụm camera trên 14 Pro Max sẽ dày 4,17 mm, hơn 0,57 mm so với 13 Pro Max. Kích thước tổng thể cũng tăng khoảng 5% theo mỗi chiều, trong đó chiều rộng từ 35,01 lên 36,73 mm và chiều cao từ 36,24 lên 38,21 mm.

Những thay đổi về camera này được cho là sẽ mở ra những cải tiến mới với công nghệ camera Ultra Wide. Các tin đồn chỉ ra rằng các mẫu iPhone 14 Pro có thể có những cải tiến đáng kể đối với camera góc rộng và các cập nhật đối với ống kính tele.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng các mẫu iPhone 2022 Pro sẽ có camera Wide 48 megapixel, đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12 megapixel hiện tại và khả năng quay video 8K.

Trước đó, trang 91mobiles cũng đã dựng hình ảnh mô phỏng của iPhone 14 với cụm camera dạng "đục lỗ" thay vì "tai thỏ" qua thông tin có được từ các chuỗi cung ứng linh kiện của Apple. Do cơ chế FaceID phức tạp hơn đa số điện thoại Android, Apple phải sử dụng hai vùng khuyết để chứa camera selfie và hệ thống cảm biến. Một điểm khác biệt nữa ở mặt trước của máy là phần loa thoại được làm nổi hơn so với thế hệ trước. Tuy nhiên, sự thay đổi này dự kiến chỉ có trên các mẫu Pro, trong khi dòng máy iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ tiếp tục có "tai thỏ".

Bản vẽ cũng cho thấy iPhone 14 Pro sẽ không thay đổi nhiều về ngoại hình như những tin đồn trước đó. Máy không dùng eSIM mà vẫn còn khay SIM vật lý ở cạnh trái. Cồng kết nối cũng vẫn là Lightning và chưa chuyển sang USB-C. Thiết kế cạnh dưới gần như giữ nguyên.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu iPhone 14 tại một sự kiện thường niên vào tháng 9 năm nay.

Theo Mac Rumors, Toms Guide