iPhone 2018 với màn hình 6.1 inch trên dây chuyền sản xuất, iPhone SE 2 tiếp tục lỡ hẹn

VietTimes -- Chúng ta đều biết những chiếc iPhone trong năm nay sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Apple sẽ tung ra ít nhất 3 mẫu iPhone mới, giá sẽ được điều chỉnh đáng kể tùy vào kích thước màn hình.
Hình ảnh rò rỉ cho thấy Apple đang sản xuất hàng loạt phiên bản iPhone 6.1 inch trong năm 2018. Nguồn: Forbes
Hình ảnh rò rỉ cho thấy Apple đang sản xuất hàng loạt phiên bản iPhone 6.1 inch trong năm 2018. Nguồn: Forbes

Chuyên trang công nghệ nổi tiếng của Anh là T3 mới đây đã đăng tải hình ảnh những chiếc iPhone 2018 trên dây chuyền sản xuất và khẳng định Apple sẽ xuất xưởng iPhone với màn hình lớn hơn, tất nhiên sẽ đi kèm mới một mức giá cao hơn iPhone X năm ngoái.

Qua những thông tin rò rỉ trước đây, “Táo khuyết” được cho là sẽ tung ra 3 mẫu máy có thiết kế giống với iPhone X bao gồm: Một phiên bản iPhone bình dân với màn hình 5 inch LCD và 2 phiên bản còn lại với màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch.

Những tưởng 3 mẫu máy với thiết kế của iPhone X ra mắt trong cùng một năm đã là quá nhiều thì nguồn tin của T3 lại cho rằng Apple dự kiến sẽ tung ra một phiên bản khác với màn hình 6.1 inch OLED. Và chỉ được trang bị một camera phía sau để cắt giảm chi phí sản xuất, nhờ vậy giá bán sẽ chỉ khoảng 799 USD, trong khi iPhone X 5 inch là phiên bản rẻ nhất có giá 550 USD.

Ảnh dựng của iPhone SE 2. Nguồn: Forbes
Ảnh dựng của iPhone SE 2. Nguồn: Forbes
Một tin buồn cho người dùng yêu thích những chiếc smartphone nhỏ gọn, T3 khẳng định Apple sẽ không ra mắt thế hệ tiếp theo của iPhone SE với màn hình 4 inch trong tháng 6 như tin đồn trước đây. Khá bất ngờ bởi cách đây vài tháng, tin đồn về iPhone SE 2 đã rộ lên như nấm sau mưa.

Việc tung ra nhiều mẫu máy hơn sẽ giúp nhều đối tượng khách hàng tiếp cận được các sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên, nếu Apple vốn đã dự định tung ra phiên bản với màn hình cỡ lớn thì phiên bản màn hình 6.1 inch có vẻ dư thừa. Ngoài ra, mức giá 799 USD, hoặc có thể cao hơn bởi sản xuất trên tấm nền OLED, vẫn quá cao so với một mẫu máy bình dân để thay thế cho iPhone SE 2