iPhone 16 sẽ có những thay đổi lớn về mặt thiết kế sau nhiều năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple đang thử nghiệm cách bố trí camera và nút bấm mới, thậm chí còn xem xét trang bị nút chụp chuyên dụng cho thiết bị này.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Hiện tại đã có một loạt thông tin rò rỉ về các mẫu iPhone 16. Một báo cáo mới cho thấy Apple đang thử nghiệm nhiều thay đổi về thiết kế, đánh dấu sự khác biệt so với thiết kế tiền nhiệm.

Trước đó, dòng iPhone 15 đã loại bỏ khung viền sắc cạnh và giới thiệu một đường cong nhẹ. Đó là một sự thay đổi đáng chú ý, nhưng về tổng quan dòng iPhone 15 vẫn không quá khác biệt về mặt ngoại hình so với các mẫu tiền nhiệm.

Đối với dòng iPhone 16, trang tin MacRumors cho rằng Apple có thể thay đổi cách bố trí các nút bấm và thậm chí thêm nút chụp ảnh vào thiết bị.

Báo cáo được đưa ra dựa vào thiết kế tiền sản xuất mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn với tên gọi nội bộ DeLorean - chiếc xe xuất hiện trong bộ phim Back to the Future nổi tiếng. Dựa trên các chi tiết này, báo cáo đã mô phỏng iPhone 16 có thể trông ra sao với các lựa chọn đã được đưa ra.

Đầu tiên là mẫu iPhone 16 có màu vàng đi kèm bố cục camera khác, với kiểu dáng vỏ tương tự như những gì Apple đã sử dụng trên iPhone X. Nó cũng có nút chỉnh âm lượng hợp nhất và nút Tác vụ (Action). Nút chỉnh âm hợp nhất được cho là sẽ cung cấp cho người dùng phản hồi xúc giác nhưng đã bị loại bỏ do các vấn đề kỹ thuật.

Mẫu iPhone 16 thứ hai có màu hồng, bao gồm nút Tác vụ nhưng tách nút chỉnh âm lượng thành các nút riêng lẻ.

Cuối cùng là mẫu iPhone 16 có màu đen đi kèm nút Tác vụ lớn hơn và nút Chụp cải tiến. Nút Tác vụ dự kiến sẽ dùng điện dung thay vì cơ học. Đây là thiết kế kỳ vọng sẽ được Apple sử dụng trong phiên bản cuối cùng. Ở bên phải là nút Chụp cải tiến - một nút điện dung được phát triển nội bộ với tên mã "Project Nova".

Nút này được cho là có cảm biến lực bên cạnh chức năng "chuyển đổi xúc giác", mặc dù không rõ ý nghĩa chính xác của nó ra sao. Nếu nhìn tên và vị trí của nó, có khả năng nút sẽ được sử dụng làm nút Chụp cho máy ảnh. Nếu có vấn đề nào xảy ra trong quá trình phát triển, Apple sẽ chuyển sang các lựa chọn thiết kế thay thế không chứa nút Chụp.

Theo báo cáo, mặt trước của iPhone 16 không có thay đổi nào đáng chú ý. iPhone 16 vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy có nhiều con đường mà Apple có thể lựa chọn. Tuy nhiên, hy vọng rằng người dùng sẽ thấy một chiếc iPhone khác biệt vào năm tới.

Theo Android Authority