Nút Action với cảm biến lực sẽ có trên toàn bộ dòng iPhone 16

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một tin đồn gần đây cho biết cả 4 mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút Action với công nghệ mới.

Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Nút Action đã được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 15 Pro, tính năng này có thể sẽ sớm trở nên tiện lợi hơn đối với các thiết bị mới vào năm tới. Một tin đồn gần đây đã cho rằng cả 4 mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút Action. Apple cũng được cho là đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chức năng hơn cho nút Action và chuyển sang thiết kế nút điện dung thay vì nút cơ.

Nút Action chuyển đổi sang điện dung ở trạng thái rắn đã được đồn đại cho iPhone 15 Pro, nhưng Apple đã loại bỏ kế hoạch vào phút chót và chuyển cải tiến này sang các mẫu iPhone 16 vào năm tới.

Báo cáo này được công bố trên MacRumors bởi một tài khoản rò rỉ khá nổi tiếng đối với các sản phẩm của nhà Táo. Báo cáo nhấn mạnh các chi tiết mới đến từ thông tin tiền sản xuất và kế hoạch của Apple có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

Theo đó, iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ có nút Action thay vì công tắc tắt tiếng vật lý. Hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng nút Action. iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng công tắc tắt tiếng truyền thống.

Người rò rỉ cũng thông tin thêm, Apple có kế hoạch nâng cấp nút Action mạnh mẽ hơn và làm cho nó hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu ‌iPhone‌ cũ hoặc Trackpad trên MacBook được sản xuất gần đây.

Nút Action mới sẽ có thể phát hiện ra các thay đổi về áp lực, nhờ một cảm biến lực mới. Ngoài ra, nó có thể được bổ sung chức năng mở khóa màn hình. Hiện tại, nút Action có các chức năng như tắt hoặc mở chế độ im lặng, bật máy ảnh, ghi âm giọng nói...

Apple cũng được cho là đã “thử nghiệm các kích cỡ khác nhau cho nút Action”. Trong quá trình thử nghiệm trước khi sản xuất, một số mẫu iPhone 16 được cho là đã được trang bị nút Action lớn hơn iPhone 15 Pro và “có kích thước gần giống với nút âm lượng”.

Theo 9to5mac