iPhone 15 sản xuất tại Ấn Độ lần đầu tiên có mặt trên thị trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch cung cấp iPhone 15 sản xuất tại Ấn Độ ra thị trường vào ngày 22 tháng 9, bên cạnh những chiếc iPhone 15 sản xuất tại Trung Quốc.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Lần đầu tiên, mẫu iPhone 15 mới mà người dùng mua trong ngày ra mắt có thể được sản xuất tại Ấn Độ.

Apple có kế hoạch cung cấp các mẫu iPhone 15 tại quốc gia Nam Á này và một số khu vực khác vào ngày mở bán trên toàn cầu (22/9), những người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ. Họ cho biết, mặc dù phần lớn iPhone 15 sẽ đến từ Trung Quốc, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên một thiết bị thế hệ mới nhất được lắp ráp ở Ấn Độ sẽ có mặt vào ngày đầu tiên mở bán.

Điều này cũng sẽ khẳng định năng lực sản xuất ngày càng tăng của Ấn Độ và phản ánh sự khác biệt đáng kể so với chiến lược trước đây của Apple là bán các thiết bị mới chủ yếu do Trung Quốc sản xuất cho những khách hàng cuồng nhiệt trên toàn thế giới. iPhone 15 mới dự kiến ​​​​sẽ được bán trong vài ngày hoặc vài tuần sau khi ra mắt.

Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 15 tại nhà máy của nhà cung cấp Foxconn Technology Group ở bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ vào tháng trước. Động thái đó là một nỗ lực khác của gã khổng lồ công nghệ Mỹ nhằm thu hẹp hơn nữa khoảng cách giữa các hoạt động ở Ấn Độ và các cơ sở sản xuất chính ở Trung Quốc.

Apple mới đây đã chính thức giới thiệu iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 trong sự kiện được tổ chức ngay tại trụ sở chính ở Hoa Kỳ. Việc bán các sản phẩm mới thường bắt đầu khoảng 10 ngày sau khi chúng được ra mắt.

Đối với mẫu máy iPhone 14, Apple chỉ lắp ráp một số lượng nhỏ ở Ấn Độ. Thời gian lắp ráp ở quốc gia Nam Á này chậm so với Trung Quốc từ 6 đến 9 tháng. Sự chậm trễ đó đã được thu hẹp đáng kể xuống chỉ còn vài tuần và Apple đã tăng tỷ lệ iPhone được lắp ráp ở Ấn Độ lên 7% vào cuối tháng 3.

Các biện pháp khuyến khích tài chính của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước và chiến lược của Apple trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã giúp Ấn Độ ngày càng trở nên quan trọng đối với nỗ lực đa dạng hóa của nhà sản xuất iPhone.

Bloomberg News đưa tin, các nhà cung cấp khác của Apple ở Ấn Độ – Pegatron và một nhà máy Wistron sắp được Tập đoàn Tata mua lại – cũng có thể sẽ sớm lắp ráp iPhone 15.

Apple, công ty đã mở cửa hàng đầu tiên ở Ấn Độ trong năm nay, coi thị trường đang phát triển nhanh chóng này vừa là cơ hội bán lẻ vừa là cơ sở sản xuất quan trọng cho các thiết bị của mình trong dài hạn. Apple cho biết trong quý 2, doanh số bán iPhone ở Ấn Độ đã tăng trưởng ở mức hai con số lên mức cao mới mà không tiết lộ con số chính xác.

Theo SCMP