CEO Apple nói Ấn Độ là một "cơ hội to lớn" sau cuộc họp với Thủ tướng Modi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sau khi cuộc họp kết thúc tại Nhà Trắng, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với CNBC rằng Ấn Độ đại diện cho một “cơ hội to lớn”.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

CEO của các hãng Apple, Alphabet và Microsoft đã có một cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo của Ấn Độ trong tuần trước.

Các giám đốc điều hành của những gã khổng lồ công nghệ đã dành hơn một giờ với Thủ tướng Narendra Modi bên trong Nhà Trắng, thảo luận về các cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Ấn Độ.

Sau khi cuộc họp kết thúc, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với CNBC rằng Ấn Độ đại diện cho một “cơ hội to lớn”. Khi được hỏi liệu Apple có tiếp tục mở rộng ở đó hay không, ông liền nhắc về hai cửa hàng bán lẻ mà công ty đã mở ở Ấn Độ vào đầu năm nay.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Hoa Kỳ của ông Modi, người đã trở thành thủ tướng vào năm 2014. Sau cuộc họp hôm thứ Sáu, Nhà Trắng cho biết Google sẽ làm việc với Viện Khoa học Ấn Độ về nguồn mở dữ liệu giọng nói cho các mô hình trí tuệ nhân tạo.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cũng có mặt tại Washington cho sự kiện này. CNBC cho biết Altman và Modi đã thảo luận về các cơ hội hợp tác về AI.

Hemant Taneja, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm General Catalyst, đã tham dự hội nghị bàn tròn. Trước cuộc họp, ông đã chia sẻ với CNBC ý định tìm kiếm sự liên kết trong nỗ lực hợp lý hóa các quy tắc chuyển giao công nghệ giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ, quốc gia đã vượt qua Trung Quốc trở thành nước đông dân nhất thế giới. Được biết, quan hệ của Hoa Kỳ với Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng trong vài năm qua.

"Chúng ta đang trong cuộc một cuộc chiến tranh công nghệ với Trung Quốc và cách tiếp cận này cuối cùng sẽ thúc đẩy bầu không khí hợp tác ngày càng phát triển”, ông Taneja nói.

Hãng Micron đã sử dụng chuyến thăm của Thủ tướng Modi như một cơ hội để công bố kế hoạch đầu tư đáng kể vào Ấn Độ. Micron đang nhắm đến việc mở một cơ sở ở bang Gujarat, quê hương của ông Modi khi ngành công nghiệp chip nói chung đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình.

Tiếp cận với lao động có tay nghề cao và luật lao động lỗi thời là những thách thức đối với các doanh nghiệp Mỹ khi tuyển nhân viên ở Ấn Độ.

Kenneth Juster, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ cho biết: “Các công ty Hoa Kỳ ở Ấn Độ đã gặp khó khăn trong thời gian qua với sự không chắc chắn về quy định cũng như những thách thức trong việc di dời hoặc chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng Ấn Độ đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài kinh doanh ở đó".

Theo CNBC