iPhone 14 dường như đã "sao chép" một vài tính năng từ Xiaomi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Việc các hãng điện thoại sao chép tính năng của nhau đã không còn xa lạ.
iPhone 14 dường như đã "sao chép" một vài tính năng từ Xiaomi (Ảnh: Wccftech)
iPhone 14 dường như đã "sao chép" một vài tính năng từ Xiaomi (Ảnh: Wccftech)

Thị trường điện thoại thông minh nói chung có thể được coi là một đại gia đình, nơi chúng ta luôn thấy các công ty sao chép các tính năng của nhau. Chẳng hạn như việc Apple "copy" lại các tính năng từ các hãng Android và ngược lại. Ngay cả dòng iPhone 14 mới nhất cũng lấy một số tính năng từ điện thoại Android, thậm chí trên mẫu iPhone đời mới nhất này, hai trong số các tính năng nổi bật nhất lại là từ Android.

Hai trong số các tính năng mới mà bạn có thể tìm thấy trên dòng iPhone 14 đã được lấy từ điện thoại Xiaomi vì chúng đã được giới thiệu trong các dịch vụ Android trong một khoảng thời gian khá lâu.

Nếu bạn nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của dòng iPhone 14, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả các điện thoại đều có cảm biến ánh sáng xung quanh kép. Có một cảm biến ở mặt trước và một ở mặt sau, và điều này cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác hơn nhiều. Tuy nhiên, Xiaomi là công ty đầu tiên thực sự đưa tính năng này ra thị trường khi tính năng này ra mắt trên dòng Mi 10 vào năm 2022.

Một tính năng khác của dòng iPhone 14 đang cung cấp là chức năng GPS tần số kép có thể được tìm thấy trong các mẫu máy chuyên nghiệp. Công nghệ này sử dụng 2 tần số để có thể định vị chính xác hơn nhiều trên điện thoại, đồng thời cũng mang lại khả năng định vị vị trí tốt hơn khi sử dụng Google Maps hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có liên kết về vị trí của bạn.

Đây là một tính năng khác mà Xiaomi mang đến thị trường lần đầu tiên khi ra mắt vào năm 2018 trên chiếc flagship Xiaomi Mi 8, và kể từ đó, tính năng này đã có sẵn trên rất nhiều điện thoại như OnePlus, Samsung và một số mẫu smartphone khác trên thị trường.

Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng trong sơ đồ tổng thể của mọi thứ, những tính năng này rất nhỏ và sẽ không tạo ra sự khác biệt trong những trường hợp này. Chúng ta đều biết một thực tế rằng dòng iPhone 14 Pro ít nhiều là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone có thể dễ dàng thực hiện mọi thứ bạn muốn.

Theo Wccftech