iOS 11.1.2 gặp lỗi nghiêm trọng, Apple vội vã phát hành iOS 11.2 vá lỗi

VietTimes – Khá nhiều chiếc iPhone trên thế giới hôm nay gặp phải một lỗi nghiêm trọng. Máy tự dưng nóng và liên tục bị treo. Đây là các máy chạy hệ điều hành iOS 11.1.2. Đến chiều nay thì Apple đã vội vã tung ra bản iOS 11.2 để khắc phục lỗi này.
Ảnh minh họa (BGR)
Ảnh minh họa (BGR)

Những chiếc iPhone chạy hệ điều hành iOS 11.1.2 đã bị treo máy khi đồng hồ trên máy chuyển sang ngày 2/12. Dường như lỗi treo máy là do một số ứng dụng đã gửi lời nhắc lặp đi lặp lại, chẳng hạn như ứng dụng Headspace hoặc Calm. Cả hai ứng dụng này liên tục đưa ra các lời nhắc người dùng cần dành thời gian để thiền, khiến cho máy bị treo.

Tại các nước mà đã chuyển sang ngày 2/12 như Australia, người dùng đã liên tục mang điện thoại đến Apple Store để yêu cầu sửa chữa. Các nhân viên của Apple đã “mách nước” cho người dùng cài đặt thời gian trên điện thoại lùi lại vài ngày, mặc dù việc này có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng khác vì ngày trên điện thoại không khớp với ngày trên máy chủ của các ứng dụng này. Cài đặt lại ứng dụng sẽ không khắc phục được lỗi, nên bạn đừng phí thời gian nếu iPhone gặp lỗi này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi thứ đang ở tình trạng báo động đỏ đối với Apple khi gần đây sản phẩm của hãng này liên tiếp gặp lỗi.

Nếu iPhone của bạn gặp lỗi treo máy, cách tốt nhất là vô hiệu hóa tính năng gửi thông báo trong ứng dụng. Nếu không có hiệu quả, bạn nên cài lại ngày giờ lùi lại thời gian trước ngày 2/12.

Cập nhật: Apple đã phát hành iOS 11.2 để khắc phục lỗi này. Phiên bản iOS 11.2 vốn được Apple dự định tung ra trong một vài tuần tới, nhưng “Táo khuyết” đã phải vội vã phát hành sớm để giúp người dùng sửa lỗi treo máy do ứng dụng.