iFixit “đại phẫu” Galaxy S9 để kiểm nghiệm khả năng sửa chữa

VietTimes -- Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nổi tiếng iFixit mới đây đã có bài kiểm nghiệm khả năng sửa chữa của Galaxy S9+. Mặc dù có một số thay đổi nhưng khả năng sửa chữa của S9 so vói S8 năm ngoái không được cải thiện khiến người dùng phải cân nhắc nếu máy gặp sự cố.
Phần bo mạch chủ của Galaxy S9 có thể tháo rời dễ dàng khỏi khung máy chỉ bằng 1 chiếc tua vít. Nguồn: iFixit
Phần bo mạch chủ của Galaxy S9 có thể tháo rời dễ dàng khỏi khung máy chỉ bằng 1 chiếc tua vít. Nguồn: iFixit
iFixit nhận định, Galaxy S9 được thiết kế và gia công tương tự người tiền nhiệm Galaxy S8. Tuy nhiên, Samsung đã đem đến một vài cải tiến mà nổi bật nhất là cụm camera với khẩu độ kép, có thể điều chỉnh giữa khẩu f/2.4 và f/1/5. Trong khi để thay đổi khẩu độ, đa số camera sử dụng 5 lá kim loại mỏng bố trí ngay trên ống kính thì Galaxy S9+ chỉ cần hai lá.
Camera có thể tùy chỉnh khẩu độ giữa f/1.5 và f/2.4 tùy vào điều kiện ánh sáng. Nguồn: iFixit
Samsung khá tự tin về chất lượng viên pin trên bộ đôi Galaxy S9+. Xét về thông số kỹ thuật, viên pin này có dung lượng 3000 mAh (11.5Wh) ngang với Galaxy S8, Note 7 và được gia cố bằng keo nhiệt ở cả hai mặt khiến việc thay thế khó khăn. Đồng thời mặt kính cong cũng là một điểm trừ bởi sửa chữa mặt kính khi nứt vỡ rất phức tạp và dễ ảnh hưởng tới màn hình bên dưới.
iFixit còn cho rằng Inteligence Scan của Galaxy S9 là công nghệ thấp hơn so với FaceID của Apple. Thực tế khả năng nhận diện và sao chép cử chỉ trên khuôn mặt cũng không tốt hơn nhiều so với Galaxy S8.
Mặc dù Galaxy S9+ được sản xuất với nhiều linh kiện được mô-đun hóa và có khả năng thay thế độc lập nhưng với những yếu điểm nêu trên, iFixit đánh giá khả năng sửa chữa của mẫu flagship dòng S năm nay của Samsung chỉ vỏn vẹn 4/10, bằng Galaxy S8 năm ngoái và thấp hơn hai đối thủ Pixel 2 và iPhone X (6/10).
iFixit "đại phẫu" Galaxy S9+ để đánh giá khả năng sửa chữa. Nguồn: iFixit