Hướng dẫn cách “biến” iPhone thành máy Game Boy để “chiến” game

Tìm lại “tuổi thơ” với những tựa game mà chúng ta đã từng chơi trên máy Nintendo Game Boy Advance ngay trên chiếc iPhone của mình.
Hướng dẫn cách “biến” iPhone thành máy Game Boy để “chiến” game
Hướng dẫn cách “biến” iPhone thành máy Game Boy để “chiến” game

Nếu bạn là một game thủ có tuổi thơ dữ dội thì chắc hẳn không còn lạ gì với dòng máy Game Boy Advance của Nintendo ngày xưa phải không nào? Ngày nay, Game Boy Advance đã là dĩ vãng nhưng những cảm xúc mà nó mang lại chắc hẳn vẫn còn đọng lại trong ký ức của mỗi chúng ta.

Quay lại chủ đề của bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và cài đặt ứng dụng GBA4iOS trên iPhone. Nếu bạn chưa biết thì GBA4iOS là một trong những ứng dụng “hiếm hoi” giúp người dùng có thể “hô biến” chiếc iPhone của mình thành một máy Game Boy Advance thực thụ (tức nhiên là giả lập) để chơi các tựa game “chính hãng” dành cho Game Boy Advance. Sau đây sẽ là nội dung bài viết.

Khởi động trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ “tutuapp.vip”, sau đó nhấp vào dòng “Regular”.

Tiếp theo bạn hãy nhấp vào “Download Now”.

Thông báo yêu cầu cho phép cài đặt xuất hiện, bạn hãy nhấp vào “Cài đặt”.

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra, tất nhiên là bạn không cần phải Jaibreak.

Khi hoàn tất việc cài đặt ứng dụng “TutuHelper”, bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lí thiết bị và nhấn vào lựa chọn “Winner Media Co., Ltd.”. Tiếp theo, hãy nhấn vào “Tin cậy Winner Media Co., Ltd.”.

Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn tiếp vào “Tin cậy”.

Quay lại Màn hình chính của thiết bị và nhấp vào ứng dụng TutuHelper để khởi động ứng dụng này.

Chờ vài giây để khởi động ứng dụng, sau đó bạn hãy nhấp vào ô tìm kiếm và nhập vào đó từ khóa “GBA4iOS”. Khi đã thấy kết quả tương ứng, hãy nhấn “Get” để cài đặt nó.

Cửa sổ yêu cầu cho phép cài đặt xuất hiện, hãy nhấn “Cài đặt”.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy tiếp tục truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lí thiết bị để xác nhận “Tin cậy” ứng dụng mới có thể dùng được.

Bây giờ bạn hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng GBA4iOS ở Màn hình chính để khởi động ứng dụng. Khi đã hoàn tất khởi động, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm hình chiếc kính lúp.

Tính năng duyệt web sẽ được mở ra và tự động truy cập vào trang tìm kiếm của Google. Lúc này, bạn hãy nhập từ khóa với tên tựa game mình muốn, kèm theo phía sau là từ “GBA4iOS” để có được trang web tải game.

Khi nhấp vào liên kết tải game, hộp thoại yêu cầu cấp phép xuất hiện, hãy nhấn “Download”.

Tiến hành đặt tên cho tập game tải về.

Quá trình tải sẽ bắt đầu.

Khi hoàn tất việc tải, GBA4iOS sẽ tự động nhận diện lại tập tin game.

Giờ thì bạn chỉ việc nhấp vào tên tựa game và “chiến” thôi!

Quá tuyệt vời phải không? Hi vọng bạn sẽ có những phút giây giải trí thật thoải mái với các tựa game “ngày xưa yêu dấu” của mình.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/huong-dan-cach-bien-iphone-thanh-may-game-boy-de-chien-game-20170314084211581.chn