Trải nghiệm game mobile bắn súng FPS đầu tiên của Hiker Games

Cuối cùng, ngày hôm nay chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp tựa game mobile bắn súng FPS đầu tiên do Hiker Games phát triển trên thiết bị di động của mình.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Như những thông tin tôi đã giới thiệu, sau sự thành công của Toy Odyssey hay những game giải đố nhỏ trên Android như Eraser, Gleam... Để cho thấy sự sáng tạo của mình là không ngừng, Hiker Games lại tiếp tục thu hút mọi sự quan tâm chú ý với thông báo mới nhất về dự án mang tên FZ9, dĩ nhiên thì đây mới chỉ là tên gọi tạm thời của trò chơi. Với thông tin ít ỏi và khá bí mật, cuối cùng ngày hôm nay tôi đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp tựa game bắn súng FPS này trên thiết bị di động của mình.

Trước hết, mặc dù đây là một phiên bản thử nghiệm nhưng Hiker Games đã cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng vào chất lượng FZ9 với bộ cài lớn hơn 500 Mb. Dẫu vậy, việc cài đặt diễn ra hết sức dễ dàng ngay cả trên những thiết bị di động tầm trung.

Ấn tượng ban đầu ngay sau khi tôi khởi động FZ9 trên thiết bị di động của mình là những hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Với góc nhìn người thứ nhất, một thế giới mới đang hiện lên trước mắt tôi với sự thiết kế với tỷ lệ chuẩn, cầu kỳ tới từng chi tiết nhỏ. Từ những con đường, khu căn cứ hay những dãy núi xa xăm trập trùng phủ kín tuyết trắng... đều được tái hiện một cách chân thực nhất. Sẽ không là quá lời nếu như tôi đánh giá FZ9 mang tới những hình ảnh ngang tầm một tựa game FPS trên PC.

Điều thú vị nhất mà FZ9 mang tới cho tôi là hệ thống điều khiển được tích hợp ngay trên màn hình, không quá nhiều nhưng là đủ để chúng ta đưa ra thao tác cần thiết khi trải nghiệm. Bạn có thể điều khiển nhân vật di chuyển thông qua hệ thống phím ảo phía bên tay trái, điều tâm ngắm bằng cách vuốt trực tiếp trên màn hình và xả đạn thông qua phím biểu tượng bên góc phải. Thật tuyệt vời, hệ thống trong game tiếp nhận mọi hành động vô cùng nhạy bén, không hè có dấu hiệu giật, lag nào xảy ra.

Chưa dừng lại ở đó, FZ9 còn thật sự gây chú ý hơn với hiệu ứng Bullet Time - thời gian sẽ chậm lại mỗi khi chúng ta không thao tác di chuyển. Về cá nhân, tôi từng biết tới hiệu ứng này trong series game Max Payne và không hề nghĩ gặp lại nó trên một tựa game bắn súng trên di động. Cũng nhờ vào hiệu ứng độc đáo này, bạn sẽ có thể tự tạo ra những pha né đạn xuất thần hay kết thúc nhiều kẻ thù ngay khi vẫn còn đang lơ lửng trên không trung... Mọi thứ diễn ra như một thước phim quay chậm vậy!

Sau màn chơi hướng dẫn cơ bản ban đầu, giao diện chính FZ9 hiện ra và tôi cũng phần nào nhận thấy đây là một tựa game hình thành theo hướng Free to Play. Theo đó, game chia ra thành nhiều nhiệm vụ trong các màn chơi và mỗi lần tham gia bạn cần bỏ ra điểm thể lực cần thiết. Bên cạnh đó, để tăng thêm phần thú vị thì hãng phát triển còn thêm vào hệ thống nâng cấp khả năng chiến đấu khác nhau. Tuy nhiên chúng lại đòi hỏi điểm kinh nghiệm bạn nhận được sau mỗi màn chơi và đây cũng không phải là chuyện một sớm một chiều có thể mở khóa được điểm cần thiết.

Nhìn chung, mặc dù vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng FZ9 cũng đã cho thấy những điểm cộng đáng kể của mình. Trò chơi hoàn toàn đủ khả năng làm mưa làm gió trong thời gian tới trên thị trường thế giới. Đó là còn chưa kể tới sự chuẩn bị nào khác mà phía Hiker Games chưa hé lộ cho phiên bản chính thức.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những thông tin mới nhất về FZ9 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

Theo Tri thức trẻ