Huawei ra thông cáo chính thức về việc Google ngừng hợp tác

VietTimes – Sáng 20/5, Google cho biết hãng này sẽ dừng mọi hoạt động hợp tác với Huawei theo yêu cầu của chính phủ Mỹ. Như vậy các dịch vụ phổ biến của Google như Play Store, Gmail, Yahoo, Android sẽ không có mặt trên điện thoại Huawei nữa. Ngay lập tức, Huawei cũng đã ra thông cáo phản hồi về thông báo của Google.
Google sẽ dừng hỗ trợ phần cứng cũng như phần mềm cho Huawei
Google sẽ dừng hỗ trợ phần cứng cũng như phần mềm cho Huawei

Trong thông cáo gửi đến cho các cơ quan truyền thông trên toàn thế giới, Huawei cho biết, trong những năm qua hãng này đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển và tăng trưởng của hệ điều hành Android. Huawei khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho các thiết bị mang thương hiệu Huawei và Honor, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Dưới đây là nguyên văn thông cáo báo chí của Huawei:

Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của Hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động.

Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu.