Houthi đánh bại cuộc tấn công của Liên quân Ả rập Xê út, phá hủy 2 xe thiết giáp Mỹ sản xuất

VietTimes -- Ngày 17.04.2019, lực lượng du kích Houthis lại bẻ gãy một cuộc tấn công mới của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các đơn vị vũ trang thuộc Quân đội Quốc gia Yemen của Tổng thống Hadi, đánh vào chiến tuyến của các chiến binh Ansar Allah trên dãy núi al-Nar thuộc tỉnh Hajjah, phía bắc Yemen.
Chiến binh Houthi chiến đấu trên chiến trường biên giới Yemen - Ả rập Xê út
Chiến binh Houthi chiến đấu trên chiến trường biên giới Yemen - Ả rập Xê út

Yemen Wrath, cơ quan truyền thông chính thức của Houthis công bố một video, ghi lại cảnh các binh sĩ thuộc Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tháo chạy khỏi chiến trường dưới hỏa lực ác liệt của du kích quân kháng chiến Yemen. Các tay súng Houthi phá hủy 2 xe chiến thuật đa năng hạng nhẹ Oshkosh do Mỹ sản xuất.

Xe thiết giáp hạng nhẹ bánh hơi Oshkosh là một trong những phương tiện chiến đấu bị phá hủy nhiều từ khi chiến tranh Yemen bùng nổ. Du kích quân Houthis phá hủy hàng chục xe thiết giáp Oshkosh hạng nhẹ do các lực lượng Liên minh quân sự vùng Vịnh đều sử dụng loại xe cơ giới này. Xe thiết giáp này có trị giá hơn một phần tư triệu USD, bị các chiến binh Houthi hủy diệt bằng súng phóng  lựu chống tăng, vũ khí nổ tự chế (IED), tên lửa chống tăng có điều khiển và bị đốt bằng bật lửa sau khi các binh sĩ liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu  bỏ xe tháo chạy.

Trong nhiều năm qua, liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu liên tục tăng cường các đợt  tấn công trên vùng đồi núi miền bắc Yemen nhằm đóng cửa biên giới. Nhưng đến thời điểm này, Ả rập Xê út vẫn không dành được bất cứ kết quả nào, dù có ưu thế tuyệt đối về không quân và vũ khí, trang thiết bị chiến tranh hiện đại.

Lực lượng Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu. Video Yemen Wrath