Hồng Kông thu về 128 triệu USD tại cuộc đấu giá 5G

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong cuộc đấu giá băng tần 5G của Hồng Kông vào năm 2019, chính phủ đã thu về 128 triệu USD. Được biết, các giấy phép khai thác mạng 5G có giá trị trong vòng 15 năm.
Ảnh: Firece Wireless
Ảnh: Firece Wireless

Các nhà khai thác di động ở Hồng Kông đã mua được băng tần 3,5 GHz sau cuộc đấu giá 5G vào năm 2019, với kế hoạch ra mắt và đẩy mạnh dịch vụ 5G vào những năm tiếp theo.

Văn phòng Cơ quan Truyền thông (OFCA) thông báo rằng tần số 200 MHz của băng tần 3,5 GHz đã được đấu giá thành công bởi bốn nhà khai thác di động hàng đầu của Hồng Kông với tổng giá trị 1,006 tỉ đô la Hồng Kông (128 triệu USD).

China Mobile Hong Kong đã chi 300 triệu đô la Hồng Kông (38 triệu USD) cho tần số 60 MHz ở băng tần 3,5 GHz và cho biết băng tần trung (từ 1 GHz đến 6 GHz) sẽ giúp cung cấp mạng 5G trên khắp Hong Kong.

Sean Lee, Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành của China Mobile Hong Kong cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc đấu thầu thành công băng tần 3,5 GHz, điều này chứng tỏ quyết tâm của China Mobile Hong Kong trong việc cung cấp trải nghiệm di động nhanh chóng, chất lượng cho khách hàng của mình”.

Trong khi đó, Viễn thông Hồng Kông (HKT) đã trả 252 triệu đô la Hồng Kông (32 triệu USD) cho tần số 50 MHz và cho biết họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ 5G vào quý 2 năm 2020 “khi các hệ sinh thái cần thiết cho việc phát triển dịch vụ đã được chuẩn bị xong”.

HKT cho biết họ hài lòng với mức giá trong cuộc đấu thầu này.

“Chúng tôi rất vui vì kết quả của việc đấu thầu, HKT sẽ được khai thác tần số 50 MHz với mức giá có lợi cho ngành cũng như người dùng di động”, HKT cho biết trong một tuyên bố.

SmarTone cũng đã chi 252 triệu đô la Hồng Kông (32 triệu USD) trong cuộc đấu giá này, trong khi 3 Hutchison Hong Kong bỏ ra 202 triệu đô la Hồng Kông (26 triệu USD) cho tần số 40 MHz của băng tần 3,5 GHz.

Kenny Koo, Giám đốc điều hành Hutchison Telecommunications Hong Kong Holdings (HTHKH) cho biết: “Việc chúng tôi mua lại tần số ở băng tần 3,5 GHz đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình phát triển mạng 5G của chúng tôi. “Băng tần 3,5 GHz được mệnh danh là 'băng phổ vàng' vì băng tần này có phạm vi phủ sóng đặc biệt lớn. Việc triển khai này rất phù hợp với các kế hoạch tích hợp mạng hiện có của chúng tôi và trang bị lại một số tần số hiện có để tạo điều kiện cung cấp dịch vụ 5G”.

Ông nói thêm rằng công ty "hoàn toàn cam kết" triển khai mạng và dịch vụ 5G trong năm 2020.

Theo Văn phòng Cơ quan Truyền thông (OFCA) tại Hong Kong các giấy phép sẽ được phát cho các nhà khai thác dịch vụ viễn thông có giá trị trong 15 năm. Trong những năm tới OFCA có kế hoạch đấu giá tần số ở các băng tần 4,9 GHz và 3,3 GHz.

Theo Firece Wireless